Alexander Đặng chính thức trở về Việt Nam, mở toang cánh cửa lên ĐTQG

Cầu thủ Việt kiều Alexander Đặng chính thức quay trở về Việt Nam và hoàn tất xong các thủ tục nhập tịch. Anh sẽ thi đấu cho một đội bóng ở V-League và sau đó tính đến chuyện được triệu tập lên ĐTQG.

Alexander Đặng hồi hương trở về Việt Nam

Cầu thủ Việt kiều Alexander Đặng chính thức quay trở về Việt Nam và hoàn tất xong các thủ tục nhập tịch. Anh sẽ thi đấu cho một đội bóng ở V-League và sau đó tính đến chuyện được triệu tập lên ĐTQG.

>>> Tổng hợp: Kèo bóng đá Đức tối nay <<<

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đưa ra chính sách khuyến khích các cầu thủ Việt kiều hồi hương, quay trở về cống hiến cho tổ quốc. VFF cũng đưa ra điều luật mới ở V-League, cho phép các đội bóng có thêm 1 suất đăng ký cho cầu thủ Việt kiều chưa cần nhập tịch được thi đấu trong đội hình.

Trước đây phần lớn các cầu thủ Việt kiều tài năng về nước thử việc nhưng do họ không được các câu lạc bộ giữ lại họ luôn ưu tiên cho các ngoại binh chiếm suất chính thức. Nay thời thế đã thay đổi, chính sách mở của V-League sẽ giúp cho rất nhiều tài năng bóng đá Việt Nam có cơ hội hồi hương, cống hiến cho bóng đá nước nhà. Việc được thi đấu ở V-League sẽ giúp cho họ vừa có thể hoàn tất thủ tục nhập tịch, vừa có cơ hội nghĩ về giấc mơ được khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Nắm được cách làm mới của V-League, Alexander Đặng ngay lập tức lên đường hồi hương, anh sẽ quay trở về Việt Nam xin thử việc ở một đội bóng có tham vọng ở V-League.  Vừa thi đấu, Alexander Đặng cũng sẽ tiến hành luôn hoàn thiện các thủ tục nhập tịch để sớm có quốc tịch Việt Nam- điều vốn cản trở nhiều cầu thủ Việt kiều do không có thời gian định cư tối thiểu.

Nói về quyết định hồi hương, Alexander Đặng nói với tờ Zing như sau:

“Mong ước của tôi là được khoác áo ĐT Việt Nam, tôi còn trẻ và tin rằng mình sẽ làm được điều đó. Chuyến hồi hương quay trở lại V-League của tôi sẽ chứng minh cho những lời nói này không phải nói suông. Tôi sẽ nộp đơn xin ứng tuyển vào các đội bóng lớn như: Hà Nội FC, Sông Lam Nghệ An, Viettel….”

Trước đây huấn luyện viên Park Hang Seo từng đánh giá rất cao tài năng của Alexander Đặng, ông thầy người Hàn tiếc nuối vì không được làm việc với cầu thủ Việt kiều khi đó.

>>> Xem chi tiết thông tin phân tích: Soi kèo bóng đá hôm nay <<<

Tiêu biểu như trường hợp của thủ thành Đặng Văn Lâm. Anh từng có quyết định mang tính bước ngoặt khi trở về Việt Nam đầu quân cho một đội bóng ở V.League và sau đó trở thành trụ cột ở đội tuyển quốc gia. Nhìn chung việc đồng ý để các CLB bổ sung thêm một cầu thủ chưa có quốc tịch Việt Nam vào danh sách đăng ký thi đấu thực sự là một bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt