Bản quyền V-League tăng giá: Điều đáng mừng cho bóng đá Việt Nam

Chuyện bản quyền của giải vô địch Quốc gia bất ngờ tăng tiến cũng chứng minh cho sự phát triển của cả 1 nền bóng đá nói chung.

Định giá thế nào cho một bản quyền bóng đá đẳng cấp quốc gia?

Để định giá được một giải bóng đá thường yêu cầu rất nhiều yếu tố, về giải thưởng, chất lượng giải đấu và giá trị cầu thủ, câu lạc bộ,… Trang web Transfermarkt đang định giá giải đấu cao nhất Việt Nam là 39.35 Triệu Euro, xấp xỉ 39 triệu USD, một con số không nhỏ cho đối với một giải đấu tại Việt Nam.

>>> Xem thêm bản tin nhận định: Kèo bóng đá Pháp ngon nhất <<<

Nói rõ hơn thì giá trị giải V-League được tăng cao như vậy nhờ vào thành tích của các cầu thủ nội tại các giải đấu khu vực, như là AFC, AFF Cup, dựa vào sự thể hiện tốt tại các sân chơi Châu Lục, các cầu thủ quốc nội đã được đánh giá và kiểm chứng bởi các chuyên gia từ Nhật Bản.

Ngoài ra việc tăng chất lượng giải đấu cũng sẽ tác động rất nhiều đến giá trị của giải, khi các câu lạc bộ sẵn sàng chi mạnh để đầu tư về cơ sở vật chất, mặt sân cỏ, chuyên môn huấn luyện thì độ hấp dẫn của giải sẽ mang lại nhiều bản hợp đồng quảng cáo dành cho giải, từ đó giá trị giải đấu sẽ đi lên. Như việc Câu lạc bộ Hà Nội được định giá 4.3 triệu USD, SHB Đà Nẵng là 3.1 triệu USD, mang lại giá trị rất lớn.

>>> Tham khảo bài phân tích: Kèo bóng đá tại soikeotot1.com <<<

Nhìn lại thì giải V-League được định giá rất cao, nhưng thời gian vừa qua có nhiều câu chuyện xoay quanh vấn đề bản quyền dẫn đến câu lạc bộ hầu như vận hành bằng tiền túi, tiền từ bản quyền chả thấm thía vào đâu so với câu chuyện nâng cao chất lượng giải. Sắp tới có VAR nữa thì chất lượng giải còn tăng cao hơn nữa, đồng thời việc duy trì được như vậy cần tiêu tốn khá nhiều ngân sách, tôi mong là V-League sẽ có kế hoạch cụ thể, duy trì được chất lượng giải lâu dài.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt