Báo Thái Lan chê bai thậm tệ Công Phượng, thêm một lần khẳng định Việt Nam chỉ xếp sau Thái Lan

Mới đây, tờ MainStand của Thái Lan đã đưa ra những lời chê bai về tuyển Việt Nam và thậm chí còn chê trách cả cầu thủ Việt Nam.

Báo Thái Lan chê Công Phượng thất bại khi xuất ngoại

Cụ thể, tờ Main Stand có bài viết với tiêu đề: “Tìm hiểu xem tại sao bóng đá Việt Nam liên tục thất bại trong thời gian gần đây”. Cụ thể, tờ báo này nói về tình hình hiện tại của bóng đá Việt Nam khi chúng ta mới thất bại trong mục tiêu bảo vệ ngôi vương AFF Cup 2020.

Xem chi tiết thông tin phân tích: Tỷ lệ kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

Ở phần bình luận các ngôi sao của tuyển Việt Nam, tờ Main Stand có nói về nỗi thất vọng của bóng đá Việt Nam. Họ cho rằng Công Phượng liên tục thất bại, trong khi đó Quang Hải liên tục không thành công ở trong nước và khó có cơ hội để xuất ngoại.

cong-phuong-vn

Công Phượng cần có sự đột phá cần thiết trong sự nghiệp

Tờ báo Thái Lan viết: “Công Phượng có thời điểm chơi bóng ở Bỉ nhưng rốt cuộc đấy lại là sự lựa chọn sai lầm của cầu thủ này. Nên nhớ rằng Công Phượng chọn 1 đội bóng khi đó sở hữu tới 10 tiền đạo. Điều này khiến anh ta không có cơ hội để cạnh tranh. Riêng nền tảng thể lực, cầu thủ Việt Nam đã không bù được với cầu thủ Việt Nam rồi. Họ chẳng thể bì lại với cầu thủ gốc châu Âu hay châu Phi.

Vấn đề xuất ngoại luôn là vấn đề của các cầu thủ Việt Nam

Ngoài ra còn là bất đồng ngôn ngữ. Công Phượng không giỏi tiếng Anh và khiến khả năng giao tiếp bị hạn chế. Bên cạnh đó, chuyên môn cầu thủ Việt Nam cũng có vấn đề khi họ không thể thích nghi với cách chơi bóng tại Bỉ.

Xem thêm bản tin nhận định: Soi kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

Trong khi đó, Quang Hải cũng được mời liên tục. Tuy nhiên để anh ta ra nước ngoài chơi bóng, cầu thủ này còn cần cải thiện nhiều thứ.

Ở các giải đấu lớn, nền tảng thể lực được đề cao hơn cả. Các cầu thủ cũng cần phòng ngự và tấn công tốt. Quang Hải cần thiết phải cải thiện những vấn đề ấy”.

bong-da-vn

Đẳng cấp của Quang Hải không thể bàn cãi, nhưng anh cần môi trường tốt hơn để thể hiện mình

Ở phần cuối bài viết, trang Main Stand tuyên bố bóng đá Việt Nam vẫn còn đứng sau Thái Lan rất nhiều. Điều đó được thể hiện ở ngay giải VĐQG.

Việc V.League bị chê và cho rằng không xứng với Thai League là điều không quá bất ngờ. Điều này được thể hiện rõ ràng ở những phát biểu của các HLV, trong đó HLV Polking là một ví dụ điển hình.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt