Chính Frankie De Jong cũng hoang mang, không biết mình sẽ đi hay ở

Bản thân Frankie De Jong cũng không thể trả lời cách chính xác tương lai của mình tại Barca sẽ ra sao.

Xét theo tình hình hiện tại thì về phía Barca họ còn 17 ngày nữa trước khi đến dealine 30/6 ổn định tài chính để chuẩn bị cho mùa giải mới. Lướt tin Romero thân Barca bảo 16/6 sẽ là bước ngoặt của mọi kế hoạch. Bởi họ sẽ quyết định lại thêm lần nữa có ký với CVC (1 quỹ đầu tư tài trợ ở La Liga)  hay là không ?

Nếu không ký với CVC, nghĩa là kế hoạch của họ sẽ theo chiều hướng bán người. Nhằm tạo ra nguồn tiền đầu vào lớn đủ để trả một phần nhỏ nợ. Cùng với đó là họ sẽ giải ngân quỹ lương không quá 70% doanh thu. Họ sẽ có thể chính thức đăng ký cho Christensen – Kessie. Im im nhưng không phải không có gì đâu, mà là hai CLB đang bid giá đó.

chinh-frankie-de-jong-cung-hoang-mang-khong-biet-minh-se-di-hay-o

Romano bảo Man Utd bid 60M + 10M, Stone bảo Man Utd chưa bid (trả giá- đàm phán giá), báo thân với Barca bảo họ muốn 100M (80M + 20M add-ons-phụ phí). Hiện tại, tôi nghĩ các Fan M.U  nên hóng các nguồn tin từ Nhà báo Romano, hơn là Stone – Ducker hay Romero – hoặc bất cứ nguồn tin nào thân với hai CLB trên. Bởi họ sẽ không lên điều không có lợi cho CLB của họ nếu nó không quá quan trọng và đột phá đâu. Romano tuy là thánh xào, nhưng những tin quan trọng thì anh vẫn uy tín nhờ mối quan hệ rất rộng của mình.

Dù gì thì vụ này cũng phải xong sớm trước 27/6, để mà De Jong còn mua nhà, ổn định chỗ ở. Còn luyện tập pre-season với đội nữa, 27/6 M.U tập trung cả đội rồi đó. 12/7 là đá với Liver rồi. Nên 100%, sẽ phải xong trước 27/6, không thì sẽ khá tệ đó. Vì sang Anh thì thời tiết rất khắc nghiệt với ai không làm quen với nó. Sang càng sớm càng tốt, luyện tập tầm 2 tuần là quen dần thôi. May bên đó đã hết đông, chứ không De Jong sẽ khóc thét mất.

Chốt lại, nếu vụ này đến 16/6 vẫn chưa done nghĩa là Barca muốn bán De Jong thật sự. Họ muốn nhiều tiền từ Man Utd nhất có thể. Còn nữa, đến ngày này mà Barca vẫn chưa ký với CVC, fan Man Utd có thể vui vẻ một phần nào đó chứ không phải là mừng thầm, bởi De Jong 100% sẽ bị cho ra đường. Còn đến đâu thì chưa biết, nhưng ở hiện tại Man Utd là CLB duy nhất dám bid cho De Jong.

chinh-frankie-de-jong-cung-hoang-mang-khong-biet-minh-se-di-hay-o

Mới nhất trong cuộc phỏng vấn với đài ESPN: De Jong cũng không hề chắc tương lai của mình vẫn sẽ ở lại Barcelona:

“Phóng viên:“Cậu sẽ bỏ lại những bãi biển ở Catalonia để tới với cái lạnh ở Manchester à?”

Frenkie: *Cười to* “Không, tôi không thể nói bất cứ thứ gì vào lúc này”

Việc mà Barca quyết tâm bán De Jong là một quyết định liên quan đến kinh tế, không phải về vấn đề thể thao. Barca biết anh là một cầu thủ tài năng, nhưng số tiền mà anh đem lại sau khi ra đi sẽ giúp CLB rất nhiều, ít nhất là ở mùa này.Nếu Barca không thể bán được De Jong, tiền lương của anh sẽ tăng lên €19M vào mùa giải tới. Quỹ lương Barca sẽ bị phình to, lúc đó vi phạm luật công bằng tài chính, UEFA sẽ sờ gáy.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt