Chơi ‘bài lầy’ với đại gia V.League, Hải Huy có nguy cơ cao mất trắng 5 tỷ đồng

Tiền vệ Hải Huy có thể mất trắng 5 tỷ đồng vì lý do trả lại 700 triệu tiền đặt cọc đã nhận từ tay CLB TP.HCM.

Hải Huy vướng vào lùm xùm với CLB TP.HCM

Vụ việc giữa Hải Huy và CLB TP.HCM có diễn biến không hề suôn sẻ khi cầu thủ này có pha quay xe với đội chủ sân Thống Nhất. Cụ thể, Hải Huy vốn từng ký nháy với đội bóng này, nhưng vào phút chót anh lại chọn Hải Phòng.

Xem chi tiết thông tin phân tích: Tỷ lệ kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

Lý do khiến Hải Huy chọn Hải Phòng chính là bởi cầu thủ này mong muốn có được thi đấu gần nhà thay vì bay vào tận miền Nam. Điều này đã không được lòng ban lãnh đạo của CLB TP.HCM.

Theo nhiều nguồn tin, Hải Huy đã có những tính toán và bàn bạc với CLB TP.HCM để tìm cách giải quyết vấn đề hiện tại. Trước mắt, đội chủ sân Thống Nhất đồng ý nhận lại con số 700 triệu tiền cọc cộng thêm 1 khoản tiền mang ý nghĩa tượng trưng.

hai-huy

Hải Huy gặp khó với CLB TP.HCM

Tuy nhiên trong diễn biến mới nhất, Hải Huy lại quyết định không đồng ý với lời đề nghị kể trên. Anh không đồng ý phải đền bù cho CLB TP.HCM con số 1 tỷ đồng.

Tất nhiên khi thiện chí bị Hải Huy từ chối, CLB TP.HCM buộc phải có hành động rắn hơn. Họ quyết định sẽ làm đúng theo giao kèo đã ký với Hải Huy. Cụ thể, cựu cầu thủ CLB Quảng Ninh buộc phải đền bù số tiền lên đến 5 tỷ đồng kèm 700 triệu tiền đặt cọc.

Hải Huy có nguy cơ mất trắng 5 tỷ đồng khi bùng hợp đồng với TP.HCM

CLB TP.HCM tỏ ra khá cương quyết trong vụ việc này. Theo một lãnh đạo của “Chiếm hạm đỏ” chia sẻ, đội sẽ không để cầu thủ được phép làm “trò mèo” như này nữa: “Chúng tôi ở thời điểm ban đầu mong muốn mọi việc được giải quyết thật tốt đẹp. Chúng tôi chỉ yêu cầu Hải Huy đền bù số tiền 1 tỷ đồng mà thôi. Nhưng rốt cuộc cầu thủ này lại không đồng ý. Nếu vậy thì cứ làm theo như hợp đồng đã ký với nhau mà thôi.

Xem thêm bản tin nhận định: Soi kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

Chúng tôi biết được việc cầu thủ không muốn gắn bó với đội thì chẳng nên giữ vì điều đó không giải quyết được gì. Nhưng chuyện tiền nong cần giải quyết rành mạch và rõ ràng. Cầu thủ không thể ký nháy rồi sau đó trở mặt như thế được”.

Đội chủ sân Thống Nhất có cơ sở để làm điều này, vì trước đó họ từng bị Quế Ngọc Hải bùng hợp đồng. Anh nhận tiền đặt cọc trước, nhưng rốt cuộc lại từ chối CLB TP.HCM ở phút cuối.

viet-nam-chuyen-nghiep

Các cầu thủ Việt Nam cần có thái độ cũng như hành xử chuyên nghiệp hơn

Động thái cứng rắn của CLB TP.HCM còn thể hiện ở chỗ họ đã đệ đơn lên VFF để giải quyết tình hình. Theo đó, phòng pháp lý của VFF sẽ vào cuộc để đưa vụ việc này đến hồi kết.

Phía Hải Phòng, đội chuẩn bị ký hợp đồng với Hải Huy hiện chưa có động thái nào về vụ việc này. Tuy nhiên nếu Hải Huy phải đền bù, có thể đội chủ sân Lạch Tray sẽ có hỗ trợ phần nào.

Vụ việc Hải Huy thực sự là lời cảnh báo đến các cầu thủ. Họ cần tỏ thái độ chuyên nghiệp hơn trong những thương vụ chuyển nhượng thay vì nghĩ mọi thứ giải quyết được trên danh nghĩa tình cảm.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt