Chủ tịch VFF:’Giấc mơ World Cup đã rất gần với bóng đá Việt Nam’

Trước Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026), Chủ tịch VFF- ông Trần Quốc Tuấn đã phát biểu một vấn đề đáng chú ý. Đó là bóng đá Việt Nam đã ở rất gần với giấc mơ dự World Cup.

Giấc mơ World Cup nằm trong tầm với của bóng đá Việt Nam

Trước Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026), Chủ tịch VFF- ông Trần Quốc Tuấn đã phát biểu một vấn đề đáng chú ý. Đó là bóng đá Việt Nam đã ở rất gần với giấc mơ dự World Cup.

Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam- VFF, nhiệm kỳ 9 (2022-2026) sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 6/11 tới đây. Trước thềm đại hội, ông Trần Quốc Tuấn- hiện đang giữ chức vị quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Ông Tuấn khẳng định chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đang đi đúng theo lộ trình. thành tích trên sân cỏ của bóng đá Việt suốt 5 năm qua tương đối thành công ở các cấp độ.  Chưa kể những công tác liên quan đến tài chính, nhân sự của VFF cũng có thay đổi và đi lên theo hướng tích cực. Nếu nối tiếp đà phong độ như vậy thì giấc mơ World Cup đã ở rất gần:

>>> Xem chi tiết thông tin phân tích: Soi kèo bóng đá hôm nay <<<

“Trước tiên cần phải nói rằng nhiệm kỳ 2018-2022 là một nhiệm kỳ hết sức thành công của bóng đá Việt Nam. Chúng ta đã đạt được nhiều thành tích mang dấu ấn lịch sử, chẳng hạn như đội tuyển futsal tiếp tục có mặt ở VCK World Cup diễn ra tại Litva, đội tuyển nữ Việt Nam sau quá trình đầu tư dài hạn, bài bản đã có mặt ở VCK World Cup 2023.

Đặc biệt đội tuyển nam Việt Nam lần đầu tiên tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á đã thể hiện tinh thần thi đấu ngoan cường, ý chí không từ bỏ khi gặp những đội bóng hàng đầu châu lục như Nhật Bản, Saudi Arabia, Australia…, và đặc biệt là chiến thắng 3-1 trước đội tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình, trận hòa 1-1 trên sân khách trước Nhật Bản đã tạo được tiếng vang rất lớn với bóng đá châu Á.

Giấc mơ World Cup đã rất gần với bóng đá Việt Nam. Trong chiến lược phát triển, chúng ta định hướng đến năm 2030 nằm trong Top 10 châu Á và phấn đấu đi World Cup. Bóng đá Việt Nam có được nền tảng từ đội trẻ tốt như vậy, tôi tin rằng nếu như chúng ta tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cùng việc áp dụng những giải pháp mang tính đột phá thì chúng ta sẽ sớm có mặt tại World Cup trong thời gian sắp tới.”- ông Tuấn nhấn mạnh.

Bên cạnh những thuận lợi, quyền Chủ tịch VFF cũng vạch ra những khó khăn gặp phải của bóng đá Việt Nam trong giai đoạn mới:

>>> Cùng xem: Soi kèo World Cup 2022 chuẩn nhất <<<

“Bóng đá Việt Nam muốn tiệm cận trình độ thế giới thì phải liên tục cọ xát với những đối thủ ở trình độ thế giới. Có như vậy thì mới thu dần khoảng cách và cải thiện được năng lực chuyên môn của mình, cũng như thực hiện được các kế hoạch đặt ra trong nhiệm kỳ 2022-2026.”- ông Tuấn khép lại.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt