Chuyện đưa cầu thủ nội xuất ngoại của bóng đá Việt Nam

Quang Hải, Hoàng Đức có muốn ra nước ngoài thi đấu hay không, phần lớn phụ thuộc vào ý chí, khát khao, khát vọng của họ có đủ lớn hay không.

Quang Hải, Hoàng Đức, nếu đi được thì nên đi, có nhiều CLB nước ngoài cả Âu cả Á, Nhật, Hàn cũng đã liên hệ.

Quang Hải, Hoàng Đức có muốn ra nước ngoài thi đấu hay không, phần lớn phụ thuộc vào ý chí, khát khao, khát vọng của họ có đủ lớn hay không.

Hoặc là quyết chí ra đi, tìm lấy con đường cứu lấy bóng đá Việt Nam. Hoặc vẫn tiếp tục ở lại Võ-League, tiếp tục làm “vua xứ mù”.

Ra nước ngoài có thể lương cao hơn, nhưng mức giá, mức chi tiêu, cũng lớn hơn, lạ nước lạ cái, ngôn ngữ không biết, giao tiếp khó khăn, bây giờ bảo học tiếng Anh giao tiếp hoặc tiếng Nhật giao lưu để ra nước ngoài, sang Nhật thi đấu còn khó gấp 10 lần là đá bóng quần đùi áo số. Học sao được, nhồi nhét làm sao được. Bảo em xỏ giày vào sân thi đấu còn được, còn bảo em học ngoại ngữ ra nước ngoài thi đấu thì thôi, cho em xin.

>>> Xem chi tiết thông tin phân tích: Tỷ lệ kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

quang-hai-duc-cot

Ở lại Võ-League có nhiều cái lợi chứ, quen thuộc sân nhà, lương thưởng đầy đủ, chục triệu trăm triệu 1 tháng, tiền tỷ một năm, mức sống ở VN quá rẻ, sống như ông hoàng, vương giả thiên hạ, thỉnh thoảng lại đi nhún nhảy Hồ Tây, sao phải ra nước ngoài làm gì cho phức tạp.

Nhìn tấm gương nhiều cầu thủ Việt ra nước ngoài rồi lại trở về thôi, không có cơ hội đá chính, không có cơ hội cọ xát, đi rồi lại về, cũng chẳng thu hoạch được gì mấy. Thôi, em cứ ở nhà cho lành.

 >>> Xem thêm bản tin nhận định: Soi kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

quang-hai-duc-cot

10 cầu thủ ra nước ngoài mới được 1 cầu thủ tạm được, 100 cầu thủ ra nước ngoài thi đấu mới được 4,5 cầu thủ chơi ngon. Không phải đơn giản. Thất bại thì nhiều, thành công thì hiếm. Nhưng nếu không chịu ra nước ngoài thi đấu thì đến bao giờ bóng đá Việt Nam mới vươn mình lên được.

Vượt qua được cái bóng quá lớn của chính mình mới là điều khó khăn nhất.

Ngay cả các CLB trong nước cũng không muốn nhả người ra nước ngoài, các cầu thủ đều là trụ cột cần thiết quan trọng không nhất thì nhì của CLB, cầu thủ không muốn đi, CLB trong nước thì muốn giữ. Thế là thôi, cầu thủ vẫn thi đấu ở trong nước, còn nền bóng đá Việt Nam đến đâu thì nó đến, không phải việc của tôi.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt