Chuyên gia mong muốn Hùng Dũng không nên vội vàng chinh chiến ở AFF Cup 2021

Chuyên gia Phan Anh Tú đánh giá việc sử dụng Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup 2021 sẽ là điều quá vội vàng đối với tình hình sức khỏe của anh hiện tại.

Hùng Dũng mới được triệu tập trở lại tuyển Việt Nam

Sau giai đoạn hồi phục tích cực, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cũng sắp đạt được trạng thái tốt. Anh được Hà Nội FC cho phép lên tuyển. Cụ thể, phía bộ phận y tế của đội bóng Thủ đô đăng tải nội dung như sau: “Sau khoảng 1 tháng tập luyện và điều trị tích cực, Hùng Dũng đã đảm bảo được việc tham gia những bài tập nặng. Điều này đồng nghĩa cầu thủ này có thể trở lại ĐTQG.

Xem thêm bản tin nhận định: Soi kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

Dẫu vậy, Hùng Dũng nên trở nên trở lại từ từ. Anh ấy phải tuân thủ những hướng dẫn do đội ngũ y tế đề ra”.

Vào khoảng 1 tháng trước, Hùng Dũng được tuyển Việt Nam triệu tập để thi đấu ở vòng loại cuối World Cup 2022. Nhưng phía Hà Nội FC kiên quyết từ chối khi họ không hề muốn cầu thủ quan trọng của mình bị ảnh hưởng vì chấn thương.

hung-dung

Hùng Dũng đang chạy đua với thời gian để trở lại sân cỏ

Nay khi được trở lại tuyển, tất nhiên thầy Park và các cộng sự sẽ cần thực sự cẩn trọng. Trong quá khứ đã có không ít gương mặt vì cố quá nên đối mặt với chấn thương dài hạn.

Nói về cơ hội sử dụng Hùng Dũng ở sân chơi AFF Cup 2021 sắp tới, không nhiều người đồng ý. Có những chuyên gia đánh giá dùng Hùng Dũng ở thời điểm hiện tại không khác gì một canh bạc đối với cầu thủ này.

Chuyên gia mong muốn Hùng Dũng không nên vội vàng với AFF Cup 2021

Cụ thể, chuyên gia Phan Anh Tú đã nói như sau: “Theo ý kiến của tôi, Hùng Dũng chưa đá với cường độ cao được đâu. Tôi xin khẳng định lại chắc chắn như vậy.

Xem chi tiết thông tin phân tích: Tỷ lệ kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

Hùng Dũng chỉ mới trở lại sau chấn thương, thậm chí cậu ấy còn chưa thi đấu dù chỉ một phút nào cơ mà. Do đó, nếu liều mình để thi đấu với mật độ thực sự dày trong thời gian tới, Hùng Dũng sẽ đối mặt với muôn vàn nguy hiểm đấy.

Rõ ràng ban huấn luyện của tuyển Việt Nam nếu có triệu tập anh ta lên thì cũng cần có thời gian để cậu ấy thích nghi. Chỉ nên cho Dũng đá trước các đối thủ yếu, hay trận đấu được sớm định đoạt số phận. Ngoài ra, Dũng chỉ nên đá từ 5-10 phút mà thôi, qua đó làm quen với nhịp độ và tốc độ của các trận đấu.

tuyen-giua-hung-dung

Liệu Dũng chip có thể sớm trở lại để gồng gánh tuyến giữa của tuyển Việt Nam?

Nếu quyết cho Hùng Dũng ra sân ngay ở ở AFF Cup, e rằng điều này thực sự quá khó. Tôi nghĩ ban lãnh đạo của tuyển Việt Nam cần ưu tiên đến việc bảo vệ sức khỏe cho các cầu thủ”.

Hiện Hùng Dũng đã hội quân với các đồng đội để chuẩn bị cho AFF Cup 2021. Tuy nhiên, sẽ không dễ để thầy Park chọn một cầu thủ mới trở lại sau chấn thương đến Singapore thi đấu.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt