`Chuyên gia Việt Nam: ‘Cầu thủ Việt Nam luôn tỏ ra hài lòng với thành công trong nước, họ không chịu bứt phá’

Tâm lý ngại của một số cầu thủ Việt Nam khiến chúng ta bỏ lỡ không ít cơ hội phát triển sự nghiệp đỉnh cao.

Các cầu thủ Việt Nam đang lười xuất ngoại

Tại Việt Nam, chúng ta không hề thiếu những tài năng xuất sắc. Thậm chí họ còn tạo ra được sự khác biệt cần thiết về chuyên môn, không hề thua kém người Thái.

Xem thêm bản tin nhận định: Soi kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

Tuy nhiên có một vấn đề, đó là việc các cầu thủ Việt Nam không được xuất ngoại nhiều. Vậy vấn đề là gì?

BLV Quang Tùng đã có những lý giải về vấn đề kể trên: “Vấn đề của chúng ta ở chỗ các cầu thủ Việt Nam còn có tâm lý ngại bứt phá. Khi đá ở V.League, họ gặt hái thành công hay có sự thành đạt nhất định về tài chính, họ thừa hiểu mọi thứ đều đã tốt và dẫn tới tâm lý thỏa mãn. Điều này khiến các cầu thủ e ngại việc ra nước ngoài phát triển. Thậm chí các đội bóng còn không muốn cầu thủ của mình ra đi.

cau-thu-viet-nam

Cầu thủ Việt Nam tỏ ra hài lòng với những gì đang đạt được

Bên cạnh đó, còn có yếu tố đáng chú ý khác, ví dụ như quan điểm đến từ những ông chủ của  đội bóng. Các CLB hay cầu thủ được họ đào tạo luôn có nhiều điều kiện khiến việc bứt phá khó xảy ra, trừ khi nhiều đội mong muốn tạo ra ảnh hưởng ở tầm quốc tế”.

Liệu bóng đá Việt Nam có thể phát triển tốt nếu cầu thủ tiếp tục lười xuất ngoại như hiện tại?

Bên cạnh lý do về việc chấp nhận sự an nhàn, cầu thủ Việt Nam còn ngại xuất ngoại bởi một số cầu thủ nhìn vào tấm gương người đi trước. Ví dụ có thể kể tới như Công Phượng hay Văn Hậu đều không được tạo cơ hội ra sân.

Xem chi tiết thông tin phân tích: Tỷ lệ kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

Nói về vấn đề này, BLV Quang Tùng có chia sẻ như sau: “Cầu thủ Việt Nam chưa có sự mạnh dạn cần thiết. Họ thích sự an toàn, ngại ngùng việc thay đổi. Ngoài ra chúng ta cần nói thêm rằng việc sống trong nước vốn đã tốt rồi. Ngoài ra còn phải nói thêm, bản chất người Việt Nam có sự ràng buộc nhất định về mặt tình cảm.

cau-thu-viet-nam

Cầu thủ Việt Nam cần tư duy khác đi để giúp bóng đá nước nhà phát triển

Điều quan trọng hơn cả vẫn là sự quyết tâm, sự khao khát bứt phá, tìm kiếm những hoài bão. Nhưng vấn đề ở chỗ cầu thủ Việt Nam nhiều người có nhiều thứ để mất lắm. Do đó, họ không hề dám đánh đổi đâu.

Khi cầu thủ Việt Nam không có môi trường đủ tốt để tiếp thu, cọ xát thì rõ ràng giải VĐQG cần cải thiện về mặt chất lượng. Những ngôi sao tầm cỡ ở Đông Nam Á nên về đây để nâng tầm trình độ giải đấu”.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt