Chuyện Phan Văn Đức bất ngờ rời SLNA: Nghi vấn sự mập mờ ở đằng sau

Các cổ động viên trung thành của SLNA phải tự đặt câu hỏi rằng liệu có "mùi" trong câu chuyện chuyển nhượng của Phan Văn Đức đến Công An Hà Nội ?

Mập mờ câu chuyện chuyển nhượng ?

Đầu năm 2022, Phan Văn Đức có kí 1 bản hợp đồng 3 năm với SLNA và đã nhận 1 cục tiền lót tay cho 3 năm hợp đồng đó.

Kết thúc mùa giải 2022, Đức chủ động xin thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Do Đức đã thi đấu 1 mùa giải, vậy nên Đức đã đề nghị trả lại tiền lót tay của 2 năm hợp đồng còn lại.

Phía SLNA chấp nhận phương án này cũng như không đòi hỏi thêm gì từ phía Phan Văn Đức.Đức trở thành cầu thủ tự do, thoải mái đàm phán với bất kì CLB nào.

>>> Bản tin bóng đá nhận định: Soi kèo chắc thắng cùng soikeotot1.com <<<

Trong phi vụ này, SLNA là CLB chủ quản và Đức còn hợp đồng, vậy họ là bên “nắm đằng chuôi”. Phía SLNA lấy lý do “tôn trọng quyết định cầu thủ, ko thể miễn cưỡng giữ lại” để đồng ý cho Đức ra đi, đổi lại SLNA chỉ nhận tiền 2 năm lót tay còn lại chứ ko hề có chút lợi nhuận nào.

Mình thấy lý do này rất vô lý, vì nếu lãnh đạo SLNA có tư duy như này thì hễ cứ cầu thủ nào đòi đi là sẽ dễ dàng cho đi như thế? Ví dụ bây giờ Topenland Bình Định, Hà Nội, Viettel… muốn lấy người của SLNA thì chỉ cần bảo cầu thủ đó chủ động xin thanh lý là xong?

Phỏng đoán của mình (mà mình tin cũng là của nhiều người) là SLNA có thể đã bị tác động từ 1 bên X nào đó, tích cực hơn thì có thể đã nhận được thêm 1 cục tiền từ họ để đồng ý cho Phan Văn Đức ra đi.

Dù sự thật có là như nào, khi các ông vẫn còn làm bóng đá theo kiểu mập mờ thì người hâm mộ có quyền thắc mắc, thậm chí là quay lưng.

Phan Văn Đức đúng đang vào thế khó, chẳng biết là bản thân thằng Đức muốn đi hay không, cũng chẳng dám lên tiếng gì. Chính thằng đức hay xuân nam Topenland bình đình cũng kêu ngỡ ngàng với tin chuyển nhượng này.

Có lẽ thứ khiến chúng ta khó chịu ở đây chính là vì vụ chuyển nhượng giữa SLNA với đội X nó không theo meta của một vụ chuyển nhượng thông thường.

>>> Click và tham khảo: Bảng tỷ lệ kèo chắc ăn World Cup 2022 <<<

Theo lẽ thường tình, một vụ chuyển nhượng sẽ diễn ra theo 2 hướng. Một là CLB mới sẽ đưa tiền cho chính cầu thủ đó tự phá vỡ hợp đồng với CLB chủ quản(nếu có điều khoản phá vỡ hợp đồng rõ ràng và vừa sức) ví dụ như vụ của Neymar. Hai là nếu không có điều khoản phá vỡ hợp đồng hoặc điều khoản phá vỡ hợp đồng là quá lớn thì CLB mới sẽ tổ chức đàm phán với CLB chủ quản để thống nhất phí chuyển nhượng và sau đó là đàm phán với cá nhân cầu thủ.

Trong vụ này, một trụ cột như Văn Đức mà hợp đồng không có điều khoản phá vỡ rõ ràng, đã thế mức phí để Văn Đức tự phá vỡ hợp đồng quá ít. Thêm nữa CLB mới của Đức có liên quan đến Ông Can thế nên nó làm chúng ta khó chịu và nghi ngờ về việc có một cái sự thao túng và ép buộc SLNA phải nhả người.

Thực tế thì vẫn có thể xảy ra một trường hợp khác, là do BLĐ của SLNA quá là dại khi làm hợp đồng với Đức, điều này dẫn đến việc phá vỡ hợp đồng quá dễ dàng mà CLB chẳng thể thu được gì nhiều sau vụ chuyển nhượng.

Trường hợp có một sự thao túng bằng quyền lực mềm giống như các anh đang bàn thì thực sự cũng khó chứng minh được. Thế nhưng, nếu thật sự là vậy thì quá là bất công, thêm nữa là điều này có thể sẽ kéo lùi sự phát triển của chính bóng đá Việt Nam. Bóng đá Việt Nam vẫn đang trên đường phát triển, mong là không có sự việc như thế này

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt