Chuyện Thầy Park, Chu Đình Nghiêm, Mourinho và những tiêu chuẩn kép

Một tập thể vững mạnh, chắc chắn không thể thiếu một người lãnh đạo tài ba. Một lớp học xuất sắc, chắc chắn không thể thiếu một người thầy giỏi. Và một đội bóng chiến thắng, chắc chắn không thể thiếu được một vị huấn luyện viên vừa có cả "chuyên" lẫn "hồng".

‘Tiêu chuẩn kép’ của những HLV giỏi

Một tập thể vững mạnh, chắc chắn không thể thiếu một người lãnh đạo tài ba. Một lớp học xuất sắc, chắc chắn không thể thiếu một người thầy giỏi. Và một đội bóng chiến thắng, chắc chắn không thể thiếu được một vị huấn luyện viên vừa có cả “chuyên” lẫn “hồng”.

>>> Xem thêm bản tin nhận định: Kèo bóng đá Pháp ngon nhất <<<

Những người thầy ấy, sẵn sàng đứng lên tất cả, vì học trò. Chúng ta chắc chắn còn nhớ đến những khoảnh khắc bặm trợn của Jurgen Klopp mỗi khi Dortmund, Liverpool gặp những quyết định bất lợi từ trọng tài, Mourinho tạo sức ép liên tục, thậm chí còn… móc cả vào mắt đối phương. Hay như Guardiola “đá đểu” những người cầm còi, mỗi khi Man City gặp bất lợi.

Và thầy Park, cũng không phải là ngoại lệ. Kể từ khi ông thầy 60 tuổi đặt chân lên mảnh đất hình chữ S vào tháng 11 năm 2017, tôi đã đếm được tổng cộng 4 lần HLV Park sẵn sàng khẩu chiến với trợ lí trọng tài, cũng như ban huấn luyện đối thủ ngay trên sân. Lần gần đây nhất, trong trận chung kết SEA Games vừa rồi, dù đã dẫn trước đối thủ 3-0, thế nhưng trong một tình huống mà Trọng Hoàng bị phạm lỗi khá thô ở biên, thầy Park sẵn sàng lao người ra, cãi nhau tay đôi với trợ lí trọng tài biên nhằm “đòi lại công bằng” cho học trò.

Chắc chắn khi phải “solo” mỗi lần đội nhà bất lợi, những người thầy đáng kính ấy sẽ dùng những từ ngữ “chẳng hay ho chút nào” trong ngôn ngữ của họ. Thậm chí có thể là cả hành động bằng tay chân.

Thế nhưng, cũng có một người thầy đáng kính, cũng sẵn sàng “xù lông” để bảo vệ học trò của mình mỗi khi Hà Nội gặp bất lợi, thì lại bị “giang cư mận” dùng những ngôn từ xấu xa nhất để chửi ông. Họ gọi ông là thằng mất dạy, thằng 36, và còn nhiều những từ tục tĩu khác mà tôi không tiện nói ở đây.

>>> Tham khảo bài phân tích: Kèo bóng đá tại soikeotot1.com <<<

HLV Chu Đình Nghiêm chắc chắn cũng đã có lần buột miêng ra câu “Đ* m* trọng tài”, nhưng thế chắc chắn vẫn chưa là gì so với câu cửa miệng “F* you, son”. Dù là ngôn ngữ gì, thì nó cũng đều là những khoảnh khắc buột miêng thoát ra chỉ để nhằm bảo vệ cho những cậu trò cưng của mình mà thôi.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt