Đấu Singapore ông Park đổi đến 8 vị trí: Liệu có phải sự lựa chọn khôn ngoan ?

Nhiều người không nghĩ rằng trong một trận đấu bản lề như vậy, ông Park lại lựa chọn xoay tua, không chỉ một, mà tới 8 vị trí.

1. Thay đổi 8 vị trí?

Nhiều người không nghĩ rằng trong một trận đấu bản lề như vậy, ông Park lại lựa chọn xoay tua, không chỉ một, mà tới 8 vị trí. Trong một trận đấu mà 3 điểm sẽ giúp chúng ta giành suất vào bán kết đầu tiên, đồng thời thoải mái toan tính ở lượt trận cuối, mình đặt dấu hỏi về quyết định này.

>>> Xem thêm bản tin nhận định: Kèo bóng đá Pháp ngon nhất <<<

2. Hồng Duy, Văn Thanh, Tuấn Anh và Châu Ngọc Quang?

Hlv người Hàn gần như đập bỏ cả tuyến giữa trong màn chạm trán sau đây 30 phút. Thay hai wingback và gần như cả mid, oke tạm gạt qua câu chuyện xoay tua, những lựa chọn xoay tua cũng khiến mình nghi vấn rất nhiều.

Đầu tiên là bộ ba HAGL, họ đều đang không có phong độ cao (xem chuỗi trận giao hữu mù mắt trước đó, cùng với chuỗi trận bết bát của đại diện phố núi mùa trước là hiểu). Lựa chọn dùng ba cầu thủ này cùng lúc khiến các bài phối hợp xuống biên của Việt Nam mất đi nhiều sức công phá. Chưa kể lựa chọn Châu Ngọc Quang cho xuất còn lại ở hàng tiền vệ (một cầu thủ chưa có nhiều kinh nghiệm), tuyến giữa của Việt Nam gần như mất hẳn sức sáng sáng tạo và đột biến. Ông tin Tuấn Anh đến thế sao?

3. Văn Quyết và Tuấn Hải?

Dùng Văn Quyết thì đúng rồi, vì đó là điều mình luôn mong đợi. Khả năng chạy chỗ không bóng, liên kết các tuyến của Quyết Rừng là đều mình rất ấn tượng ở lão tướng này. Nhưng dùng anh chung với Tuấn Hải, một cầu thủ cũng có xu hướng chạy rộng, work rate cao khác?

Việc giẫm chân nhau rất dễ xảy ra, bởi Cả Tuấn Hải và Văn Quyết đều đã quen với việc chơi sau một số 9 thực thụ ở Hà Nội FC. Việc hai tiền đạo này cùng xuất phát, sẽ khiến khu vực vòng cấm của rồng vàng thiếu điểm nhận trong những quả tạt, và trung lộ sẽ cực kỳ bí bách. Tiến Linh chắc sẽ vào sân sớm thôi, khả năng sau đó là hoặc Hoàng Đức/Quang Hải, sau đấy là một trong hai cánh.

Vậy, ý đồ cua ông thầy người Hàn là gì? Mình cũng…. chịu. Có lẽ sẽ là lựa chọn những bài đập nhả trung lộ rồi trọc khe, đánh vào khu vực halfspace, tận dụng khả năng linkup tốt của Tuấn Hải và Văn Quyết. Nhưng rồi… sao nữa? Quá ít những bài đánh khả thi cho đội hình này. Bóng dài thì thể hình không đủ (thể hình Sing cũng tốt lắm).

>>> Tham khảo bài phân tích: Kèo bóng đá tại soikeotot1.com <<<

Đánh cánh thì nói thật mình không tin vào Hồng Duy với Văn Thanh, mà kể cả thế thì trong vòng cấm cũng không có điểm đón đủ uy tín. Sút xa càng khó luôn, chân sút xa cũng không có mấy, lại chẳng có ai ghim hàng thủ đối phương, phản công ư, có đủ tốc độ và đột biến không Thôi thì mình cũng chỉ mong là mình sai, vì kiểu thay đổi này làm mình dự cảm không lành…

Vậy kịch bản cho trận đấu này sẽ là gì đây? Set-piece. Chỉ có set-piece là khả thi trong thế trận này. Hoặc những tình huống teamplay đủ nhanh ở Halfspace (hope so). Thậm chí mình còn hình dung về một hiệp 1 có phần lép vế cho Việt Nam, bởi Sing đang rất khát điểm, nhưng chắc cũng không có đâu. Game changer mình nghĩ sẽ là Văn Quyết. Còn biến số khả năng sẽ chỉ đến sau khi có sự điều chỉnh mà thôi.

Nói đi cũng phải nói lại, thực ra Sing cũng không phải đối quá cứng, họ cũng vừa thua ta khi đá giao

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt