De Jong mong muốn Barca sớm thu tiền về trước 30/6 để mình không bị bán

Đến giờ phút này xin được tóm tắt lại thương vụ Frankie De Jong cho anh em Fan M.U dễ hiểu và đỡ bị ngộ nhận nhiều.

Đến giờ phút này xin được tóm tắt lại thương vụ Frankie De Jong cho anh em Fan M.U dễ hiểu và đỡ bị ngộ nhận nhiều.

Tóm tắt lại thương vụ De Jong

– MU cần tiền vệ trung tâm để thay thế cho những cầu thủ sẽ ra đi và De Jong là một mục tiêu hứa hẹn.

– Eric Ten Hag cũng muốn tái hợp cậu học trò cũ của mình tại CLB mới.

– Barca do sức ép của luật công bằng tài chính, họ bắt buộc phải bán bớt cầu thủ để thu tiền về trước ngày 30/6, trong đó De Jong là dễ bán và được giá nhất.

de-jong-mong-muon-barca-som-thu-tien-ve-truoc-30-6-de-minh-khong-bi-ban

– Tuy vậy De Jong rất muốn ở lại Barca, Xavi cũng muốn De Jong tiếp tục đồng hàng với dự án của mình. Barca chưa dám động đến De Jong.

– Diễn biến mới nhất là đích thân Ten Hag đã gọi điện thuyết phục De Jong chuyển tới MU nhưng cầu thủ này vẫn không đồng ý.

• Giờ chúng ta cùng phân tích qua tình hình trong thời gian sắp tới nhé.

– Nếu Barca bán được những vị trí thừa thãi và thu đủ tiền về trước 30/6 thì tất nhiên họ không cần bán De Jong nữa rồi. Trường hợp này cả Barca và De Jong đều đang mong muốn sẽ trở thành hiện thực. Hiện họ đã bán được Coutinho với giá 20m€.

de-jong-mong-muon-barca-som-thu-tien-ve-truoc-30-6-de-minh-khong-bi-ban

– Còn nếu buộc phải bán gấp để lo đủ tiền, Barca sẽ phải phũ phàng với De Jong, kiểu như ‘Cậu rất tốt nhưng chúng tôi rất tiếc’, đến nước này thì De Jong sẽ phải ra đi.

Tuy nhiên khi đó lại có một vấn đề khác là De Jong có chịu đến MU không hay anh ta vẫn muốn Barca tìm cho mình một đội bóng sẽ chơi ở C1. Và sau khi đã cố gắng thuyết phục nhưng vẫn không thành, liệu Ten Hag và MU có còn mặn mà với De Jong nữa hay không?

– Thương vụ này còn phải phụ thuộc rất nhiều vào tình hình kinh tế và nỗ lực của MU, đến giờ thực sự rất khó để có thể đoán trước được tương lai của De Jong.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt