Đội tuyển Việt Nam giờ đã ngang tầm Châu Á: AFF Cup chỉ còn là sân chơi đá tập

Có thể nói AFF Cup giờ đây không còn là một sân chơi xứng tầm với bóng đá việt Nam nữa khi đội tuyển của chúng ta đã từng vào sâu ở những giải đấu còn khó khăn hơn 'ao làng' rất nhiều.

Ao làng không còn là sân chơi xứng tầm

Đối với các CĐV Việt Nam mà nói kể từ giờ phút này trở đi, với tầm vóc và vị thế của bóng đá Việt Nam thì ở bất kỳ giải đấu bóng đá nào ở Đông Nam Á, đội tuyển bóng đá Việt Nam đương nhiên là phải vô địch. Không vô địch đồng nghĩa với thất bại không thể biện minh, và cũng không cần giải thích. Thế thôi không nói nhiều, không trình bày, trình bày lên phường. Nói nhanh cho nó vuông là như thế.

>>> Xem thêm: Kèo bóng đá hôm nay từ soikeotot1.com <<<

Chẳng lẽ bao nhiêu năm trời, đội tuyển Việt Nam vẫn phải quẩn quanh quanh quẩn với mấy cái đối thủ làng nhàng ao làng Thái Lan, Indo, Mã Lai, Sing siếc các kiểu hay sao ?

Đội tuyển Việt Nam nhất định phải vô địch AFF Cup. Lấy AFF Cup dễ như lấy đồ trong túi. Đối thủ của bóng đá Việt Nam bây giờ chỉ có thể là 5 cái tên mạnh nhất của bóng đá châu Á hiện nay: Nhật, Hàn, Arab Saudi, Iran, Australia mà thôi

Còn những đội khác, đừng nói đến Thái Lan, Indo, mà ngay cả Qatar, Trung Quốc, UAE, Iraq,… chúng ta cũng không cần phải xét đến.

Ngay từ bây giờ, đội tuyển bóng đá Việt Nam nên có một chiến lược dài hơi, bài bản, rõ ràng dứt khoát, cần phải mạnh mẽ quyết đoán giành cho bằng được 1 suất đi dự World Cup 2026, được tổ chức theo thể thức mới với 48 đội tham gia, bao gồm 8 đội châu Á.

Châu Á có 8 suất thì coi như 5 suất đã có chủ. Đội tuyển Việt Nam cần phải cạnh tranh để giành 3 suất còn lại. Nếu có một chiến lược rõ ràng, một tầm nhìn dài hơi, một HLV tài năng vững vàng đáng tin cậy, một lứa cầu thủ nhiệt huyết kỹ chiến thuật phong độ cao thì hoàn toàn chúng ta có thể làm được.

Bóng đá hiện đại ngày nay đã thay đổi rất nhiều, đòi hỏi các cầu thủ phải đa năng hơn, chơi được nhiều vị trí, phối hợp nhịp nhàng hơn, ngay cả thủ môn cũng phải biết chơi chân tốt hơn, biết phối hợp thoát pressing của đối thủ và phát động tấn công, chuyền dài chính xác như tiền vệ trung tâm điều tiết lối chơi. Ngay cả tiền đạo cũng phải biết vây ráp đối thủ, xoạc bóng cắt bóng, gây sức ép mạnh mẽ lên cầu thủ đối phương như một trung vệ đánh chặn điển hình.

>>> Click tham khảo thêm: kèo Ligue 1 dễ chơi <<<

Đương nhiên khi chúng ta phát triển thì các đội khác cũng không ngừng tiến lên, vì vậy chúng ta phải nhanh hơn họ, thông minh hơn họ, chiến lược chiến thuật tốt hơn họ, có như vậy mới vượt qua họ và giành chiến thắng.

Giành được 1 suất vào vòng chung kết World Cup 2026 mới là mục tiêu tối thượng số 1, quyết định trọng điểm nhất của bóng đá Việt Nam. Chứ còn dăm ba cái giải vô địch AFF CUP thì Việt Nam vô địch là điều đương nhiên, không có gì phải bất ngờ.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt