Đội tuyển Việt Nam và câu chuyện gây tiếng vang trong các trận giao hữu từ năm 1997

Từ khi hội nhập quốc tế đến nay, đội tuyển quốc gia Việt Nam môn bóng đá đã thi đấu khá nhiều trận và thu hút được sự quan tâm lớn của người hâm mộ.

Từ khi hội nhập quốc tế đến nay, đội tuyển quốc gia Việt Nam môn bóng đá đã thi đấu khá nhiều trận và thu hút được sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Tuy nhiên, nếu như các trận đấu gần đây có rất nhiều thông tin trên báo chí và truyền thông, thì các trận đấu nhiều năm trước chỉ có vài thông tin thưa thớt.

Bạn Trần Đức Nam, một người hâm mộ nhiệt tình thống kê bóng đá đã tự tay thống kê toàn bộ các trận đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Suốt một thời gian dài, bằng cách sử dụng mọi nguồn thông tin có trên mạng Internet, bạn Nam đã thống kê được 264 trận đấu quốc tế của đội tuyển quốc gia Việt Nam kể từ trận đấu đầu tiên với Philippines ngày 26/11/1991 tại SEA Games 16 với tất cả các cầu thủ ra sân trong các trận đấu này. Tuy nhiên, do điều kiện thông tin các trận đấu thời những năm 199x là rất hạn chế, nên vẫn còn 16 trận thiếu thông tin, 14 trận chỉ có một phần thông tin. Mặc dù vậy, đây vẫn là một thống kê hết sức chi tiết và quý báu.

>>> Click dự đoán: Soi kèo các trận ăn thưởng quà to <<<

Dựa trên các số liệu mà bạn Nam đã thu thập được, chúng tôi đã tiến hành một số thống kê sơ bộ, và nhận được một số thông tin khá thú vị như sau.

Các trận thi đấu hàng năm và các giải đấu của ĐTQG Việt Nam.

– Các năm 1992, 1994, 2005, 2020 đội tuyển quốc gia không thi đấu trận nào. Đối với năm 1992 và 1994 thì có thể hiểu, rằng đó là các năm đầu hội nhập, trong các năm này không tổ chức SEA Games và bóng đá nước nhà cũng chưa có khả năng tổ chức giao hữu cho đội tuyển. Năm 2020 thì do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên đội tuyển không thi đấu.

– Năm 1997 và 2021 ĐTQG Việt Nam tham gia nhiều trận đấu nhất – 15 trận. Trong đó, năm 1997, đội tuyển đá 3 trận ở Dunhill Cup Malaysia, 6 trận ở vòng loại thứ nhất World Cup và 6 trận ở SEA Games 19. Còn năm 2021 thì đội tuyển đá 3 trận vòng loại thứ hai World Cup, 6 trận vòng loại thứ ba World Cup, 6 trận ở AFF Cup 2020.

>>> Dự đoán: Kèo La Liga chắc thắng <<<

– Các giải đấu mà ĐTQG Việt Nam tham dự nhiều nhất là – AFF Cup (79 trận), Vòng loại World Cup (56 trận), Vòng loại Asian Cup (30 trận).

– Các trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam cũng được tổ chức hàng năm. Khá nhiều năm, đội tuyển chỉ giao hữu có 1 trận trong năm, thậm chí không có trận nào như năm 1996, 2001, 2003, 2005, 2020, 2021. Năm 2012 đội tuyển thi đấu giao hữu nhiều nhất với 9 trận đấu.

Đây chỉ là một số thống kê ban đầu của nhóm. Rất mong được sự đóng góp của các bạn để có những kết luận chi tiết hơn, cũng như bổ sung được dữ liệu về các trận đấu, các cầu thủ ra sân được chính xác hơn.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt