FiFA đáp trả Thái Lan vụ kì kèo tiền bản quyền xem World Cup:’Việt Nam cũng không chi li, mặc cả như các bạn’

Tờ Siam Sport của Thái Lan đưa tin nóng. Sau 3 ngày kể từ thời điểm Liên đoàn bóng đá xứ chùa vàng gửi thư đàm phán về mức giá mua bản quyền xem World Cup 2022, FiFA chính thức gửi Email phản hồi.

FiFA đáp trả Thái Lan vụ kì kèo tiền bản quyền xem World Cup

Tờ Siam Sport của Thái Lan đưa tin nóng. Sau 3 ngày kể từ thời điểm Liên đoàn bóng đá xứ chùa vàng gửi thư đàm phán về mức giá mua bản quyền xem World Cup 2022, FiFA chính thức gửi Email phản hồi.

Tiến sĩ Kongsak Yudname- người đang giữ chức Tổng cục thể thao Thái Lan cho biết hiện Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa nhận được sự đồng ý của FiFA về việc bán cho Thái Lan bản quyền truyền hình World Cup 2022. Chỉ còn 6 ngày nữa là giải đấu lớn nhất hành tinh sẽ khởi tranh, người hâm mộ bóng đá Thái đang đối diện nguy cơ không được coi World Cup qua sóng truyền hình.

>>> Xem chi tiết thông tin phân tích: Soi kèo bóng đá hôm nay <<<

Ông Yudname nói:“30 triệu USD mà FIFA đưa ra là mức giá điên rồ, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang lạm phát  Chúng tôi vẫn sẽ nỗ lực đàm phán và kêu gọi các nhà tài trợ cho FAT. Các doanh nghiệp ở đất nước chúng tôi đang gặp khó khăn sau đại dịch, nền kinh tế chưa phục hồi, vì vậy Thái Lan sẽ không làm mọi cách để sở hữu bản quyền của 1 giải đấu bóng đá bằng mọi giá.”

Phản hồi lại ông Yudname, người đại diện của FiFA ở Châu Á cho biết mức giá này hoàn toàn hợp lý, gần như toàn bộ các Quốc gia ở Châu Á đều mua được bản quyền. Phía FiFA vẫn giữ nguyên mức giá 30 triệu USD và sẽ không giảm:

“Thái Lan quá mặc cả về mức giá chúng tôi đưa ra. Người hàng xóm Việt Nam cũng đã lo được khoản chi phí và mang World Cup 2022 về với đất nước họ, họ không chi li, mặc cả như các bạn. So với các kỳ World Cup trước, nếu để ý các bạn sẽ thấy FiFA không hề lạm phát giá bản quyền. Chúng tôi vẫn giữ nguyên mức trần từ 20-30 triệu USD.

World Cup là giải đấu 4 năm mới có 1 lần, chúng tôi luôn muốn người hâm mộ trên khắp thế giới theo dõi được những trận đấu tuyệt vời. Việc đưa ra mức giá cao hàng chục triệu USD đơn thuần để bảo vệ sự danh giá, tính lịch sử hàng trăm năm của giải đấu.”

>>> Tổng hợp: Kèo bóng đá Đức tối nay <<<

Hiện Thái Lan là Quốc gia Đông Nam Á duy nhất chưa có bản quyền xem World Cup 2022, thua cả Lào và Campuchia.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt