Giả sử HAGL thực sự bỏ V-League: Liệu có 1 làn sóng mạnh sẽ diễn ra ?

HAGL với tiềm lực hiện tại gần như không có khả năng tranh chấp ngôi vô địch ở đây nhưng nếu họ đạt được thành công về mặt nào đó hoàn toàn họ có thể tạo ra một làn sóng "di cư" của các CLB ở V league.

Liệu có 1 làn sóng mạnh

Như đã biết, HAGL gần đây tuyên bố sẽ bỏ giải nếu như VPF không cho Carabao tiếp tục song hành với CLB. Trường hợp HAGL bỏ giải sẽ hoàn toàn có khả năng CLB sẽ sang thi đấu ở 1 giải đấu khác như Singapore Premier League, Malaysia Super League hay thậm chí Thai League 1. HAGL với tiềm lực hiện tại gần như không có khả năng tranh chấp ngôi vô địch ở đây nhưng nếu họ đạt được thành công về mặt nào đó hoàn toàn họ có thể tạo ra một làn sóng “di cư” của các CLB ở V league.

>>> Xem thêm bản tin nhận định: Kèo bóng đá Pháp ngon nhất <<<

Nguyên nhân đầu tiên là các doanh nghiệp và các ông bầu ở V league dần dần có tham vọng mở rộng kinh doanh ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Tiêu biểu như Viettel hiện tại nếu tham gia Malaysia Super League hoặc Indonesia Liga 1 hoàn toàn tạo cơ hội nâng cao thương hiệu và mở rộng kinh doanh cho Viettel, không chỉ mảng viễn thông mà còn kéo theo hàng loạt lĩnh vực khác từ xây dựng, xuất khẩu vũ khí đến ngân hàng (MB). Becamex Binh Duong FC hoàn toàn có thể mở rộng kinh doanh của Becamex IDC ở các thị trường tương tự, thậm chí ở cả Thái Lan. Chưa kể những đội tiềm lực quốc tế tầm tầm như Đông Á Thanh Hóa, Khánh Hòa, Hưng Thịnh của Bình Định, Xuân Thiện của Nam Định hoàn toàn có thể mở rộng hoạt động ở Lào hoặc Campuchia khi mà cần thị trường BĐS mới. Vingroup nếu còn đầu tư cho Hà Tĩnh hoàn toàn có thể đưa CLB sang Singapore khi mà Vingroup đã có chi nhánh ở đây.

Nguyên nhân thứ hai là V league hiện tại có quá nhiều vấn đề chuyên môn và ngoài chuyên môn nên nhiều ông bầu và doanh nghiệp không đạt được mục tiêu kinh tế nhờ thành tích bóng đá trong khi sang các giải loanh quanh thì vừa mở rộng được thị trường kinh doanh, vừa đỡ phải tham gia một số cuộc tranh cãi có phần vô bổ và vô tác dụng.

>>> Tham khảo bài phân tích: Kèo bóng đá tại soikeotot1.com <<<

Việc “di cư” hoàn toàn có thể không chỉ dừng lại với một số DN đang tham gia V league mà còn những DN tỷ USD khác như Sun Group, Massan, Hòa Phát, THACO, FPT,…khi họ có nhu cầu vươn ra khu vực ASEAN.

Tất nhiên, nếu bầu Đức dám đi đầu như hồi hợp tác với Arsenal và có được thành công nào đó thì chuyện “di cư” hoàn toàn có thể xảy ra với vì tiềm lực của doanh nghiệp Việt Nam giờ bắt đầu có nhu cầu tìm kiếm thị trường mới rồi. Chuyện “di cư” hiện tại có thể bị nhiều đánh giá là viển vông nhưng không gì là không thể.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt