Giá thuê lên đến 1 tỷ đồng/1 trận, nhưng sân Mỹ Đình vẫn kêu lỗ sau 4 trận đấu của tuyển Việt Nam

Sau 2 trận đấu ở vòng bảng của đội tuyển Việt Nam tại  AFF Cup 2022, ban tổ chức sân Mỹ Đình vẫn kêu lỗ nặng, không có lãi đồng nào.

BTC sân Mỹ Đình kêu lỗ 120 triệu tiền dọn vệ sinh

Sau 2 trận đấu ở vòng bảng của đội tuyển Việt Nam tại  AFF Cup 2022, ban tổ chức sân Mỹ Đình vẫn kêu lỗ nặng, không có lãi đồng nào.

Hôm nay báo Tuổi trẻ công bố bảng chi phí theo tính toán của khu liên hợp thể thao Mỹ Đình về 2 trận đấu mới đây của đội tuyển Việt Nam, cụ thể con số lên đến gần 1 tỷ đồng doanh thu.

>>> Click dự đoán: Soi kèo các trận ăn thưởng quà to <<<

Ban tổ chức kêu không có lãi vì phải chi các khoản phụ phí như: 200 triệu đồng tiền điện, 100 triệu đồng tiền thuế giá trị gia tăng, 80 triệu đồng trả nợ xấu cho Nhà nước, 100 triệu đồng tiền khấu hao tài sản, 200 triệu đồng tiền đóng thuế đất, 120 triệu đồng tiền phân bón chăm sóc cỏ, 100 triệu đồng tiền làm thêm cho cán bộ nhân viên…

Con số trên được công bố và ban tổ chức sân Mỹ Đình công bố và kêu lỗ nặng trong buổi họp báo sáng nay dù mức giá cho thuê sân 1 trận đấu của tuyển Việt Nam lên đến tận 800 triệu đồng/ trận. Trên khắp các mặt sân cỏ Việt Nam, chỉ riêng Mỹ Đình là đơn vị cho thuê lấy chi phí cao như vậy. Từ xưa đến nay do đây là sân vận động của Đội tuyển Quốc gia, nên Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn trả chi phí thuê cho sân này chênh hơn so với thực tế.

Có điều những chi tiết thông số ban tổ chức sân Mỹ Đình kêu ca khá khó hiểu: Chẳng hạn như tiền điện có 2 trận mà lên đến tận gần 100 triệu. Không rõ đây là tiền điện của nhiều tháng cộng lại hay chỉ riêng hai trận đấu của tuyển Việt Nam. Đến tiền phân bón lên 120 triệu đồng trong khi mặt cỏ sân bị khô héo và bị các cổ động viên chê là sân vận động kém chuẩn nhất ở Đông Nam Á, thua cả sân bên Lào.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt nói vào ngày 26/12/2022:

>>> Dự đoán: Kèo La Liga chắc thắng <<<

“Không phải vì thiếu kinh phí mà sân không được duy tu, bảo dưỡng. Ban quản lý Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình vẫn thực hiện công việc này thường xuyên. Nhưng một tháng qua nắng ở Hà Nội không đủ, cỏ không quang hợp đủ nên không có được thảm xanh như mong muốn. Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á AFF đã kiểm tra, đánh giá sân đủ điều kiện thi đấu”.

2 trận đấu gần đây của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình mặt cỏ xấu tệ ảnh hưởng đến lối chơi chung của đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt trong trận thắng Myanmar 3-0 mới đây, do mặt sân xấu suýt chút nữa chúng ta phải nhận bàn thua không đáng có.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt