Giám đốc HAGL:’Chúng tôi kiện VPF không phải vì sợ mất vài đồng bạc lẻ’

Giám đốc của CLB HAGL- ông Nguyễn Tấn Anh khẳng định chuyện đội bóng Phố Núi quyết định khởi kiện VPF không hề vì lợi ích kinh tế. Đơn giản chỉ muốn VPF sửa đổi lại điều lệ V-League 2023, loại bỏ hoàn toàn các quy định liên quan đến tài trợ độc quyền.

Giám đốc HAGL đã căng

Giám đốc của CLB HAGL- ông Nguyễn Tấn Anh khẳng định chuyện đội bóng Phố Núi quyết định khởi kiện VPF không hề vì lợi ích kinh tế. Đơn giản chỉ muốn VPF sửa đổi lại điều lệ V-League 2023, loại bỏ hoàn toàn các quy định liên quan đến tài trợ độc quyền.

Sáng ngày 8/2, Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm- Hà Nội đã nhận được đơn kiện của tập đoàn HAGL kiện VPF xoay quanh mâu thuẫn tài trợ với nhãn hàng độc quyền ở V-League 2023.

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Tấn Anh – Giám đốc điều hành CLB HAGL nói:

>>> Xem ngay: Các trận soi kèo chắc ăn cùng Soikeotot1.com <<<

“Những ồn ào trong thời gian qua là điều mà HAGL không mong muốn. CLB cũng đã làm việc nhiều lần với VPF để cùng nhau tháo gỡ. Tuy nhiên, hai bên chưa có tiếng nói chung. Khi góc nhìn của hai bên khác nhau, CLB quyết định đưa việc này ra tòa phán xử. Chúng tôi kiện VPF không phải vì sợ mất vài đồng bạc lẻ.

Yêu cầu duy nhất của HAGL là gỡ bỏ rào cản cản trở sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, trong đó có quy định cấm các câu lạc bộ không được khai thác tài trợ với các nhãn hàng và ngành hàng cạnh tranh với nhà tài trợ chính và các quy định về ngành hàng độc quyền tại giải đấu. Nhất là trong bối cảnh các CLB Việt Nam thiếu kinh phí vận hành cũng như thiếu nhà tài trợ đồng hành”.

Ông Nguyễn Tấn Anh nói tiếp:

“Hợp đồng giữa HAGL và Carabao được ký trước khi VPF ban hành điều lệ giải. Cụ thể, hợp đồng của chúng tôi được ký vào ngày 5/12/2022, trong khi điều lệ ban hành ngày 17/1/2023. Nếu HAGL sai, chúng tôi xin chịu mọi phán quyết của tòa án. Nếu đề xuất của HAGL đúng, chúng tôi chỉ có duy nhất 1 yêu cầu như đã nêu trên. Điều đó sẽ giúp tất cả các CLB chuyên nghiệp có cơ hội làm việc với nhà tài trợ, chung tay phát triển bóng đá chuyên nghiệp”.

>>> Cập nhật: Tin nóng bóng đá Việt Nam 24h <<<

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, tính đến hiện tại, Carabao chấp thuận đề nghị không xuất hiện hình ảnh nước tăng lực của nhà tài trợ trong các trận đấu của HAGL tại V.League.

“Chúng tôi đã làm việc với Carabao và đề nghị họ hỗ trợ. Carabao chấp nhận phương án kể trên trong thời gian trước mắt. Họ cũng mong muốn HAGL giải quyết với VPF. Chứ mình không dùng hình ảnh của Carabao là mình vi phạm”.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt