Giúp Hà Nội FC giành cú đúp quốc nội, ông Chun Jae-ho bất ngờ bye bye Bầu Hiển

HLV Chun Jae-ho sau khi giúp Hà Nội FC vô địch, lập tức vị HLV người Hàn quyết định nói lời chia tay với đội bóng nhà Bầu Hiển khiến ai nấy đều ngỡ ngàng

Vừa vô địch đã chia tay

Như vậy là ông Chun sau 1 năm dẫn dắt Hà Nội FC, năm đầu tiên ông dẫn dắt đội bóng chuyên nghiệp và đã có cú đúp danh hiệu luôn. Xét về mặt thành tích, đó phải gọi là hoàn hảo.

>>> Xem luôn: Kèo chuẩn World Cup 2022 <<<

Về ưu điểm: Ông Chun đã vực dậy một mớ hổ lốn, nát bươm từ năm 2021, khủng hoảng thượng tầng đến việc quay lại vị thế vô đối như hôm nay. Hơn nữa, squad này thua xa thời 2018-2020 khi Hà Nội FC mất Quang Hải vì chấn thương, tây thì toàn tây Balo, tây ngon thì chấn thương nặng. Chỉ toàn những cầu thủ nội đã ngoài 30 như Văn Quyết Thành Lương, Tấn Trường đến những cầu thủ non nớt như Hai Long, Xuân Tú, Việt Anh. Vậy mà Hà Nội FC vẫn vô đối như chưa từng xảy ra biến động về mặt đội hình, dành cú đúp danh hiệu với lỗi chơi tấn công truyền thống.

Về khuyết điểm: Tuy nhiên vẫn còn đó những ý kiến cho rằng Chun chả có bài vở nào, hết vị, non nớt. có lẽ nhiều người cũng đồng ý.

Trong 1 chặng đường dài có lúc Hà Nội tỏ ra mệt mỏi thiếu chắc chắn, và ông Chun có vẻ hơi kém trong việc truyền động lực. Những trận đấu trên sân khách, đặc biệt là những trận lớn, Hà Nội FC rất nhiều lần không còn là chính mình. Và tất nhiê ông Chun quá non để đối chọi áp lực khủng khiếp đơn của là trên sân Lạch Tray. Rồi thì cái cách Hà Nội FC phòng ngự thấy thật kinh dị, dâng cao cho lắm, mất bóng để lại khoảng giữa trống hoác và những Văn Hậu Thành Chung chạy về đứt cả hơi. Chẳng qua những đối trong nước chưa đủ trình khai thác hết điểm yếu này của Hà Nội FC.

Nhưng lúc Hà Nội cần chắc chắn, cần chiến thắng nhất, họ vẫn làm quá tốt. Đơn cử như trận thắng Viettel, Hà Tĩnh, Gia Lai, Bình Định. Đặc biệt là không lọt lưới.

Vậy nói chung, mọi người nên chấm Chun điểm mấy mùa giải này. Theo giối chuyên môn, nhiều người sẽ chấm 8,5/10. Chúc ông học tốt lấy bằng pro và thành công trong tương lai với tấm CV cú đúp quốc nội này.

Ông Chun là mẫu HLV kiểu “thợ hàn”, như Ranieri. Điểm chung của mẫu hlv như vậy là có thể mang lại thành công tức thời cho đội bóng. Những HLV kiểu này thường có xu hướng xoay sở dựa theo những con người hiện có, 1 dạng gió đến đâu thì bẻ lái đến đấy chứ không mạnh về khả năng tổ chức hay xây dựng lâu dài.

>>> Cập nhật hôm nay: Các trận kèo hay trúng thưởng <<<

Với Hà Nội FC thắng lợi ở mùa giải năm nay là thành công, nhất là với ông Chun. Nhưng như vừa phân tích, mục tiêu của Hà Nội sẽ không dừng lại ở đây. Muốn tiến xa ở châu lục sẽ cần 1 huấn luyện viên và cả 1  giám đốc kỹ thuật  (nếu có thể). Ông Chun vẫn có thể ở lại, làm công tác trợ lý chẳng hạn. Nhưng nếu không thể gắn bó tiếp thì cũng nên chấp nhận.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt