HAGL chính thức xin bỏ V-League vì không tìm được nhà tài trợ

Do bị cấm hợp tác với Carabao và không tìm được nhà tài trợ mới, câu lạc bộ HAGL đã chính thức gửi công văn lên VPF  để xin rút khỏi V-League 2023.

HAGL không cần V-League

Do bị cấm hợp tác với Carabao và không tìm được nhà tài trợ mới, câu lạc bộ HAGL đã chính thức gửi công văn lên VPF  để xin rút khỏi V-League 2023.

Đêm qua 30/1, Bầu Đức đã chỉ đạo đội ngũ của HAGL gửi công văn lên Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam- VPF về việc cấm hợp tác với nhà tài trợ mới. Trước đó VPF đã yêu cầu đội bóng Phố Núi tuân thủ điều lệ giải đấu, không được có hành vi hợp tác với nhà tài trợ nước tăng lực.

Phía HAGL hôm qua phản hồi VPF, HLV Kíatisak đọc bản công văn đầy đủ như sau:

>>> Truy cập: Tỷ lệ kèo Hot hôm nay cùng Soikeotot <<<

“Chúng tôi xin thông báo HAGL có nhiều khả năng sẽ không tham dự mùa giải V.League 2023 do không đủ tài chính hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ, đồng thời để Ban tổ chức giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu V.League 2023”.

Phía HAGL cho biết đội bóng sẽ tiếp tục làm việc với nhà tài trợ mới với bàn về câu chuyện đền bù hợp đồng trong trường hợp khi V-League trở lại mà HAGL không thể tham dự. Cần biết rằng nếu không đá V-League và quảng cáo cho nhãn hàng mới, đội bóng của Bầu Đức sẽ phải đền bù một số tiền không nhỏ.

Vụ việc bắt đầu từ trước Tết nguyên đán. Sau khi HAGL thông báo nhà tài trợ mới thuộc ngành nước tăng lực, VPF đã gửi văn bản yêu cầu HAGL dừng hợp tác với nhãn hàng trên do có cùng ngành hàng khai thác với nhà tài trợ giải đấu. Quy định các CLB không khai thác cùng ngành hàng nhà tài trợ giải đã có từ đầu mùa 2022. Sau khi nhận văn bản, bầu Đức tuyên bố sẽ bỏ giải. HAGL cho rằng họ làm đúng quy định. Đôi bên có cuộc gặp chính thức đầu tiên ngày 28/1 vừa qua, trước khi đưa ra văn bản ngày 30/1.

>>> Dự đoán trúng thưởng: Kèo World Cup 2022 chắc ăn <<<

V-League 2023 chỉ còn 4 ngày nữa là sẽ khởi tranh, với những gì đang diễn ra, người hâm mộ bóng đá tiếp tục phải chờ đợi câu chuyện sóng ngầm giữa HAGL và VPF.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt