HLV châu Âu gửi gắm bí quyết để giúp Văn Thanh trụ lậu hơn ở châu Âu

Cựu HLV thể lực của CLB Nam Định – ông Nils Haacke có nhiều lời khuyên có ích cho Văn Thanh nếu cầu thủ này được sang Hàn Quốc chơi bóng.

Văn Thanh nhận lời khuyên từ HLV châu Âu

Văn Thanh đang trở thành một trong những gương mặt hot nhất trên TTCN hiện tại. Anh được đội bóng Hàn Quốc quan tâm. Hiện thương vụ đang được đẩy nhanh tiến trình.

Xem thêm bản tin nhận định: Soi kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

Tất nhiên sẽ không dễ gì để Văn Thanh qua Hàn Quốc, thậm chí chưa nói đến thành công nơi xứ người. Nói về cơ hội thành công của Văn Thanh nếu sang Hàn Quốc, HLV Nils Haacke chia sẻ: “Tôi đánh giá Văn Thanh là một cầu thủ có chuyên môn khá ấn tượng. Anh ta sở hữu nhiều đường chuyền hay và khá ấn tượng. Tuy nhiên không dễ để cầu thủ này trụ lại tại K.League 2. Trước mắt Văn Thanh phải cải thiện vấn đề thể lực để trở nên mạnh mẽ hơn.

van-thanh-vn

Văn Thanh chính là nhân tố quan trọng trong đội hình tuyển Việt Nam hiện tại

Văn Thanh cần tìm cách chuyển đổi trạng thái từ tấn công sang phòng ngự thật nhanh, nhanh hơn chính anh ta trước đây. Ngoài ra, cầu thủ này còn cần tìm cách đoạt lại bóng nhanh hơn khi thực hiện những tình huống chuyền bóng hỏng.

Văn Thanh cần cải thiện nhiều điều nếu muốn sang châu Âu thi đấu

Nếu được đến K.League 2, Văn Thanh chắc chắn đối mặt với không ít khó khăn để thích nghi với môi trường tại đây. Nói về khả năng thích nghi của cầu thủ này, tôi tin anh ta phụ thuộc nhiều vào CLB. CLB cần tìm cách để Văn Thanh có được cảm giác thoải mái nhất.

Xem chi tiết thông tin phân tích: Tỷ lệ kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

Văn Thanh nỗ lực là 1 chuyện, CLB ở Hàn Quốc cũng cần có hỗ trợ thêm. Nói về điều này, chuyên gia người Đức chia sẻ như sau: “Đội bóng Hàn Quốc cần tạo ra không khí gia đình cho Văn Thanh, từ đó giúp cậu ta bớt đi sự cô đơn nơi đất khách quê người. Ngoài ra, Văn Thanh còn cần hỗ trợ hết cách khi cậu ta xuống phong độ.

van-thanh-choi-bong

Văn Thanh cần lưu ý nhiều điều nếu được ra nước ngoài chơi bóng

Việc các đội bóng có sự quan tâm đến cầu thủ sẽ giúp tất cả có được lợi ích và thành công nhất định”.

Cuối buổi trò chuyện, vị HLV người Đức chia sẻ như sau: “Hiện tại, mọi thứ đều phụ thuộc vào các cầu thủ. Mỗi người đều có những quan điểm khác nhau, do đó Văn Thanh cần ngừng suy nghĩ nhiều về tương lai. Cậu ta cần cố gắng để tạo ra những điều tốt nhất.

Văn Thanh nên luyện tập thật chăm chỉ và tỏ ra mạnh mẽ hơn nếu muốn sang K.League 2. Đừng có đợi chờ gì nhiều”.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt