HLV Park:’Phải rất đắn đo tôi mới đưa ra được quyết định gạch tên Công Phượng’

Ở danh sách cầu thủ hiện có tham dự AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo sẽ loại bỏ 6 cái tên và ông sẽ không gọi thêm bất cứ cầu thủ nào nữa. Đồng nghĩa với việc Công Phượng sẽ không có cơ hội được gọi lên đội tuyển Quốc gia.

Không lựa chọn theo cảm tính

Ở danh sách cầu thủ hiện có tham dự AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo sẽ loại bỏ 6 cái tên và ông sẽ không gọi thêm bất cứ cầu thủ nào nữa. Đồng nghĩa với việc Công Phượng sẽ không có cơ hội được gọi lên đội tuyển Quốc gia.

>>> Xem ngay đặt cược: Những trận kèo hay có thưởng <<<

Hiện tại, quân số cầu thủ trên đội tuyển Việt Nam được huấn luyện viên Park Hang Seo triệu tập là 28 cầu thủ, cộng thêm Quang Hải chuẩn bị trên đường về nước là 29 cầu thủ. Theo quy định của AFF, mỗi liên đoàn sẽ được phép đăng ký 23 cầu thủ cho AFF Cup 2022. HLV Park Hang Seo tuyên bố ông sẽ không gọi thêm bất cứ cầu thủ nào khác, đợt chốt danh sách chính thức sắp tới HLV người Hàn chỉ làm 1 công việc duy nhất là gạch tên 6 cầu thủ không đủ tiêu chuẩn tham dự.

Đồng nghĩa với việc cơ hội để Công Phượng tham dự AFF Cup 2022 đã không còn. Nguyên nhân ông Park quyết định gạch tên ngôi sao xứ Nghệ 1 phần vì anh gặp chấn thương, thêm nữa phong độ của Phượng ở V-League 2022 cũng không tốt. Chưa kể trong tay ông Park lúc này có nhiều chân sút đủ tốt để chinh chiến ở giải đấu quan trọng nhất năm.

Nói về quyết định gạch tên Công Phượng, ông Park cho biết đó là một quyết định hợp lý:

“Phải rất đắn đo tôi mới đưa ra được quyết định gạch tên Công Phượng. Nhưng thời điểm này có những cầu thủ trẻ xứng đáng được trao cơ hội hơn cậu ấy.

Suốt 5 năm qua dưới nhiệm kỳ của tôi Phượng đã chứng minh được cậu ấy là một cầu thủ giỏi, Nhưng tôi và bạn huấn luyện không thể lựa chọn theo cảm tính. Những nhân sự được chọn đều phải có điểm rơi tốt về mặt phong độ.”

HLV Park đặt quyết tâm giành chức vô địch AFF Cup 2022 và rất nhiều lần nhắc lại mục tiêu này trước truyền thông. Là giải đấu cuối cùng với tư cách thuyền trưởng ĐT Việt Nam, HLV Park đương nhiên muốn có một cái kết đẹp và trọn vẹn nhất để khép lại mối lương duyên với bóng đá Việt Nam.

>>> Cùng xem: Soi kèo World Cup 2022 có thưởng <<<

Do đó, HLV Park cực kỳ cẩn trọng trong việc lựa chọn nhân sự. Không có Công Phượng, hàng công của ĐT Việt Nam vẫn rất mạnh với Văn Toàn, Tiến Linh, Tuấn Hải, Văn Đức, Văn Quyết hay thậm chí là Đức Chinh.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt