Lộ diện danh tính Đại gia tài trợ 2 xe VAR trị giá 1 triệu USD cho V-League

Hồi đầu năm, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã trao tặng cho V-League 2 chếc xe VAR, đến hôm qua, Chủ tịch tập đoàn Hoành Sơn quyết định tài trợ thêm 2 chiếc xe VAR nữa cho giải đấu. Như vậy 4 chiếc xe của V-League sẽ bắt đầu được sử dụng từ mùa giải này.

V-League kế thừa công nghệ VAR

Hồi đầu năm, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã trao tặng cho V-League 2 chếc xe VAR, đến hôm qua, Chủ tịch tập đoàn Hoành Sơn quyết định tài trợ thêm 2 chiếc xe VAR nữa cho giải đấu. Như vậy 4 chiếc xe của V-League sẽ bắt đầu được sử dụng từ mùa giải này.

Công ty cổ phàn tập đoàn Hoành Sơn cho thấy sự quan tâm, cam kết đồng hành, chung tay phát triển vì 1 nền bóng đá Việt Nam thịnh vượng và lớn mạnh. 2 xe VAR trị giá 1 triệu USD của họ mới chỉ là những sự đầu tư sơ khởi nhất cho V-League.

>>> Click dự đoán: Soi kèo các trận ăn thưởng quà to <<<

Đây là lần đầu tiên V-League sử dụng công nghệ VAR trong những trận đấu chính thức. Sắp tới trong giai đoạn tạm nghĩ, V-League 2023 sẽ tổ chức một đợt tập huấn cho toàn bộ các trọng tài, giúp họ biết cách sử dụng VAR chuyên nghiệp nhất.

Cuối năm 2022, FIFA đã yêu cầu VFF thực hiện phổ cập VAR đến toàn bộ nền bóng đá. Đây đang là một trong 4 giai đoán số hóa nền bóng đá mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã hứa với FIFA. Trước đó, khi V-League chưa khởi tranh, hơn 15 trọng tài của giải đấu cũng đã được học lý thuyết sơ khởi về VAR.

Sea Games 2023 được tổ chức tại Campuchia hứa hẹn sẽ áp dụng VAR vào môn bóng đá, vì vậy các trọng tài Việt Nam cần hoàn thiện công tác chuyên môn càng sớm càng tốt trước khi kỳ đại hội diễn ra vào tháng 5 tới đây.

>>> Dự đoán: Kèo La Liga chắc thắng <<<

Trợ lý FIFA –  trọng tài Nguyễn Trung Hậu bày tỏ: “Trước mắt, điều mà chúng tôi sẽ phải làm được là phối hơp tốt giữa trọng tài và anh em kỹ thuật viên trong phòng VAR. Cũng dễ hiểu khi đây là lần đầu tiên chúng tôi làm quen với VAR. Trong 10 ngày còn lại của lớp đào tạo, tôi cũng như anh em trọng tài sẽ tiếp thu những gì tốt nhất mà giảng viên truyền đạt và cố gắng hoàn thành bài kiểm tra mà FIFA dành cho chúng tôi.

 “Các trọng tài đã đều đặn học tập từng ngày, cứ từ 8 giờ sáng đến 18 giờ sáng, thậm chí có hôm là 19h00. Với nỗ lực từ các trọng tài, tôi nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt khi làm quen với VAR của họ. Ngày đầu tiên, họ có thể còn bỡ ngỡ. Ngày thứ hai, họ bước đầu làm quen hơn. Ngày thứ 3, thứ 4 thì các trọng tài đã bắt kịp với các tình huống ở một tốc độ nhanh hơn. Đó là điều mà chúng tôi hài lòng.”

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt