Mới đá đã ngấp nghé xuống hạng: Bóng đá Sài Gòn và lời nguyền 10 năm tan rã

Sau trận thua 0-2 trước Khánh Hòa trong trận CK ngược chiều qua ngay tại sân Thống Nhất, TPHCM đã chìm sâu dưới đáy BXH khi chưa giành được điểm nào sau 3 trận. Thậm chí ngay lúc này, 1 lời nguyền 10 năm tan rã của đội bóng thành phố mang tên Bác cũng đã xuất hiện.

Lời nguyền 10 năm lại bủa vây

Sau trận thua 0-2 trước Khánh Hòa trong trận CK ngược chiều qua ngay tại sân Thống Nhất, TPHCM đã chìm sâu dưới đáy BXH khi chưa giành được điểm nào sau 3 trận. Thậm chí ngay lúc này, 1 lời nguyền 10 năm tan rã của đội bóng thành phố mang tên Bác cũng đã xuất hiện.

Cụ thể, năm 2002 đội bóng Công An TPHCM – tượng đài thành phố chính thức được UBND và lãnh đạo Công An TP xóa sổ, chuyển giao cho Ngân hàng Đông Á của cố chủ tịch Lê Hùng Dũng quản lý và vận hành.

Năm 2003, tượng đài thứ 2 của bóng đá TP: Hải Quan FC cũng đã được chi cục Hải Quan TPHCM xóa sổ sau 37 năm tồn tại.

>>> Xem ngay đặt cược: Những trận kèo hay có thưởng <<<

10 năm sau, 2 đại gia chân ướt chân ráo gốc Bắc bao gồm bầu Thọ Navibank và bầu Thụy Xuân Thành lũ lượt kéo nhau vào Nam làm bóng đá với giấc mộng khôi phục lại nền bóng đá Sài thành và rồi:

Năm 2012: Navibank thông báo hết tiền, bỏ giải, không tham dự Vleague 2013 và chuyển giao toàn bộ cầu thủ cho đội bóng đồng hương Xi măng Xuân Thành Sài Gòn. Cùng năm này, Đơn vị Cảng Sài Gòn thông báo dừng tài trợ cho TPHCM trước mùa giải 2012, góp phần khiến đội bóng Cảng Sài Gòn 1 thời xuống hạng nhì và nhiều ý kiến cho rằng, TPHCM 2023 và TPHCM 2012 không liên quan đến nhau.

Năm 2013: Sài Gòn Xuân Thành bất mãn cáo buộc bán độ trong trận thua Kienlongbank Kiên Giang 1-3 ở sân Rạch Giá, từ chối tiếp nhận điều tra của Công An và xóa sổ đội bóng dù V-league chỉ còn 2 vòng là hạ màn. Năm đó SGXT từ thế trụ hạng, bị trừ 4 điểm, phải đua trụ hạng với chính Kiên Giang, ông bầu bất mãn, bỏ giải.

3 năm sau ngày SGXT chính thức bị xóa sổ, bầu Hiển chuyển giao đội trẻ Hà Nội T&T vào TPHCM sau khi ông Đinh La Thăng nhậm chức bí thư thành ủy, TPHCM cũng lên hạng cùng năm đó và làm sống lại trận derby HCM City từ 2017 đến 2022. Tuy nhiên sau 10 năm, lời nguyền xóa sổ tiếp tục bủa vây bóng đá thành phố.

>>> Cùng xem: Tin nóng bóng đá có thưởng <<<

Cụ thể, năm 2022, Sài Gòn FC được chuyển giao cho Novaland quản lý, tưởng mạnh vì gạo, bạo vì tiền tuy nhiên đội bóng lại không thể trụ ở Vleague, thông báo vỡ nợ khi mùa giải chỉ còn 2 vòng đấu và nhận vé xuống hạng. Sau đó, SGFC đã thanh lý toàn bộ cầu thủ, BHL và cán bộ nhân viên. Hiện tại, đội bóng này gần như đã bị xóa sổ sau khi được cho là sẽ chuyển giao cho Lâm Đồng.

Năm 2023, TPHCM còn sót lại ở Vleague cũng đang gặp khó khăn khi đã thua 3 trận đấu đầu mùa giải, và là ƯCV số 1 cho tấm vé xuống hạng. Liệu những bóng ma SGXT hay Hải Quan FC có ám lấy đội bóng này ? Hãy cùng chờ xem.

Ngoài những cái tên kể trên thì 1 số đội bóng cũng xóa sổ vào những năm lẻ khi đóng quân ở Sài thành. Chúng ta có thể kể đến như Sài Gòn United (2010 ?), Thanh Niên Sài Gòn (2013 – hạng nhì), Mancons Sài Gòn (2018 – hạng nhì).

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt