Nếu nhập tịch, Trương Quốc Minh có thể đóng góp điều gì cho ĐTVN ?

Chơi bóng ở giải VĐQG Đan Mạch, Trương Quốc Minh là một chân chạy cánh rất lợi hại dù được chơi ở cánh nào trên hàng công. Nếu anh nhập tịch Việt Nam và được đá cho đội tuyển sẽ rất hữu dụng.

Khi đội của anh ta giành được quyền kiểm soát, Minh có xu hướng chồng cánh bằng tốc độ và giành lấy khoảng trống, nơi anh có thể nhận được bóng và thực hiện quả tạt. Với tốc độ và thể lực tốt, cộng thêm nguồn năng lượng dồi dào, Quốc Minh có thể duy trì work rate tham gia tấn công lẫn phòng ngự của đội trong suốt trận đấu.

Tương tự như vậy, khi anh ta đi bóng với tốc độ để vượt qua đối thủ và tiến vào final thrid sau khi nhận bóng từ một trong 3 trung vệ. Kĩ thuật của Minh cũng rất tốt cho những pha đi bóng, nhưng anh đã không lạm dụng nó và đúng hơn, anh chỉ sử dụng khi thực sự phù hợp với tình huống. Có một điểm yếu mà Minh có thể cải thiện trong tương lai chính là sức mạnh của anh, vì anh ấy khá chật vật khi đối đầu trong những tình huống 1v1 với những hậu vệ có lối chơi tốt.

 >>> Xem thêm bản tin nhận định: Soi kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

pandal-jasson-mak

Theo thống kê, Minh có 1.78 lần pha rê bóng/trận và thành công 1.11 lần trong số đó, một tỉ lệ tương đối ấn tượng khi hầu hết các trận đấu mùa này anh được sử dụng ở vị trí hậu vệ phải. Khi so sánh stats giữa mùa giải trước và mùa này của Minh, rõ để thấy chàng trai gốc Việt đã kiềm chế những pha rê bóng của mình hơn, khi tỉ lệ rê bóng trung bình của anh ấy mỗi trận đấu ở mùa giải trước là 4.31 lần rê bóng/trận, qua đó đã làm tăng thêm độ hiệu quả của những pha rê bóng.

pandal-jasson-mak

Tạt bóng là một trong những điểm mạnh của Quốc Minh. Người đồng đội của anh, Christian Nissen, sở hữu chiều cao lý tưởng dành cho một target man(1.96m), sẽ trở thành mục tiêu lý tưởng cho những quả tạt của Quốc Minh mỗi khi anh ta nhận bóng trong 1/3 cuối sân đối phương. Quốc Minh có khuynh hướng tung những quả tạt vào trong box và nhắm vào trung tâm của box hoặc cột xa. Với trung bình 4.56 quả tạt mỗi trận, hậu vệ Đan Mạch có xu hướng thực hiện những quả tạt mỗi khi có bóng nhưng tỷ lệ chính xác không quá cao vì anh chỉ thực hiện thành công 1,56 quả trong số đó.

>>> Xem chi tiết thông tin phân tích: Tỷ lệ kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

pandal-jasson-mak

Không chỉ thuận chân phải, chân trái của Minh cũng tạt bóng rất tốt dù không phải là chân thuận. Hơn nữa, việc mùa trước Minh được chơi ở vị trí hậu vệ trái, đã cho phép anh ta làm quen với việc chơi ở vị trí này. Khía cạnh đó của Minh sẽ là một lợi thế không nhỏ cho phép chàng trai gốc Việt thích nghi với lối chơi linh hoạt mà ông Park áp dụng cho đội tuyển quốc gia.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt