Nhìn lại triều đại Park Hang Seo: Điểm lại 11 chiến tướng luôn được ưu ái

SAu đây xin được điểm lại 11 cầu thủ được ông Park ưu ái, thường xuyên sử dụng dưới triều đại của mình

Suy cho cùng, màn trình diễn tại đội tuyển quốc gia mới là quan trọng nhất đối với mỗi cầu thủ. Chúng ta sẽ xem xét điều đó trong bài viết này.

Trong thời gian ông Park Hang Seo huấn luyện, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã trải qua các giải đấu chính thức sau đây:

Vòng loại Asian Cup 2019;
Giải vô địch Đông Nam Á 2018, 2020 và 2022;
Giải vô địch châu Á 2019
Vòng loại thứ 2 và thứ 3 World Cup 2022.

Thời gian thi đấu nhiều chắc chắn là thông số quan trọng nhất nói về phong độ ổn định và đóng góp của một cầu thủ. Nhóm chúng tôi đã thống kê thời gian thi đấu của tất cả các cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Tổng cộng lại chúng ta có được danh sách 11 cầu thủ thi đấu nhiều nhất tại các giải đấu chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dưới thời ông Park Hang Seo (Hình 1 và hình 2).

Đặng Văn Lâm
Đỗ Duy Mạnh
Bùi Tiến Dũng (trung vệ)
Quế Ngọc Hải
Đoàn Văn Hậu
Đỗ Hùng Dũng
Nguyễn Quang Hải
Nguyễn Hoàng Đức
Nguyễn Tiến Linh
Nguyễn Công Phượng
Phan Văn Đức

>>> Click dự đoán: Soi kèo các trận ăn thưởng quà to <<<

Một số nhận xét:

Dù một thời gian không thi đấu do chấn thương và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng Đặng Văn Lâm vẫn là thủ môn có thời gian thi đấu nhiều nhất của ĐTQG trong thời gian HLV Park Hang Seo dẫn dắt.

Ba trung vệ Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng thi đấu nhiều nhất ở vị trí này, vượt trội hơn hẳn so với các trung vệ khác.

Dù phải nghỉ thi đấu một thời gian khá dài do chấn thương, nhưng Đoàn Văn Hậu vẫn là hậu vệ trái được HLV tin tưởng nhất;

Ở vị trí hậu vệ phải, do Nguyễn Trọng Hoàng không còn thi đấu, còn thời gian thi đấu của Hồ Tấn Tài và Vũ Văn Thanh lại kém hơn, nên không có cầu thủ nào lọt vào danh sách 11 cầu thủ thi đấu nhiều nhất.

Sau giải đấu AFF Cup 2022, Nguyễn Hoàng Đức đã chính thức lọt vào danh sách 11 cầu thủ thi đấu nhiều nhất khi vượt qua thời gian thi đấu của Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Công Phượng. Và do đó, ba tiền vệ thi đấu nhiều nhất của đội tuyển là Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Hoàng Đức.

Ba tiền đạo được HLV Park Hang Seo tin tưởng nhất là Nguyễn Tiến Linh, Phan Văn Đức và Nguyễn Công Phượng.

>>> Dự đoán: Kèo La Liga chắc thắng <<<

Ba cầu thủ thi đấu nhiều nhất tại đội tuyển quốc gia là Quế Ngọc Hải (3801 phút trong 42 trận), Nguyễn Quang Hải (3745 phút, 46 trận) và Đỗ Duy Mạnh (3057 phút, 37 trận).

Nếu xét về lò đào tạo, thì chúng ta thấy, có 4 cầu thủ do Hà Nội FC đào tạo (Duy Mạnh, Văn Hậu, Hùng Dũng, Quang Hải), 2 cầu thủ do Viettel đào tạo (Tiến Dũng, Hoàng Đức), 2 cầu thủ từ Sông Lam Nghệ An (Ngọc Hải, Văn Đức), 1 cầu thủ từ Bình Dương (Tiến Linh), 1 cầu thủ từ Hoàng Anh Gia Lai (Công Phượng) và 1 cầu thủ do Spartak Moscow đào tạo (Văn Lâm).

Nếu so sánh danh sách này với danh sách 11 cầu thủ gắn bó nhất với HLV Park Hang Seo trong bài trước, thì chúng ta thấy chỉ có một sự thay đổi – Nguyễn Công Phượng thay cho Vũ Văn Thanh;.

Cũng dễ dàng thấy rằng, trong danh sách này có đến 6 cầu thủ đã đồng hành với HLV Park Hang Seo từ giải vô địch U23 châu Á năm 2018 ở Thường Châu. Đó là các cầu thủ Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng (trung vệ), Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải, Phan Văn Đức, Nguyễn Công Phượng.

Nhân tiện, nếu không tính thời gian thi đấu bằng phút, mà tính bằng trận, thì chúng ta nhận được bức tranh hoàn toàn khác (hình 3). Dễ dàng thấy sự có mặt của Nguyễn Văn Toàn – anh đã đá 32 trận chính thức, và chiếm chỗ của Nguyễn Hoàng Đức trong đội hình này. Nguyễn Hoàng Đức chỉ mới thi đấu 26 trận, và còn kém cả Nguyễn Phong Hồng Duy (cùng đá 27 trận như Đoàn Văn Hậu)..

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt