Nóng: Có đến 7 tuyển thủ của ĐTQG tham dự Asiad 19 tại Trung Quốc

Asiad 2023 tại Trung Quốc với môn bóng đá nam đã có những điều lệ thay đổi và điều đó hoàn toàn có lợi cho ĐT Olympic Việt Nam.

Tin vui cho ĐT Olympic Việt Nam

Tháng 9 năm 2023, Asiad 19 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc. Trước đó, đất nước tỷ dân này đã áp dụng chính sách Zero-Covid trong suốt 2 năm qua khiến cho mọi hoạt động thể thao bị đình trệ.Tuyệt vời: 7 tuyển thủ của ĐTQG vẫn đủ tuổi của đội tuyển Việt Nam tham dự Asiad 19.

>>> Xem thêm: Kèo bóng đá hôm nay từ soikeotot1.com <<<

Theo đó, Asiad 19 sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm nay. Do tạm hoãn 1 năm, nên môn bóng đá nam tại Asiad cũng có sự thay đổi, cụ thể các cầu thủ sinh từ ngày 1/1/1999 trở về sau đều được đăng ký tham dự giải đấu.

Với điều lệ tham dự được đổi mới, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ có sự phục phụ của những ngôi sao quan trọng như: Đoàn Văn Hậu (sinh tháng 4/1999), Bùi Hoàng Việt Anh (sinh tháng 1/2019), Nguyễn Văn Toản (sinh tháng 11/1999). Những ngôi sao này đều được dự ASIAD 2023 với tư cách là cầu thủ U23.

Lứa cầu thủ U23 Việt Nam đủ điều kiện dự ASIAD 2023 còn có Nguyễn Thanh Bình, Lý Công Hoàng Anh, Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, Lê Văn Đô, Dụng Quang Nho, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Thanh Nhân, Nguyễn Trọng Long hay Khuất Văn Khang…

Ngoài ra theo điều lệ bổ sung, mỗi đội tuyển sẽ được đăng ký 3 suất tham dự cho cầu thủ quá tuổi (trên 23 tuổi). Vì vậy đội tuyển Olympic U23 Việt Nam sẽ lại càng có thêm những sự lựa chọn chất lượng. Như vậy tối đá, đội tuyển Olympic Việt Nam có thể mang đến Trung Quốc 7 tuyển thủ Quốc gia vào tháng 9 tới đây. Ở nhóm 3 suất cho cầu thủ quá tuổi hiện: Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải là 3 lựa chọn sáng giá nhất.

Còn nhớ tại Asiad 2018, HLV Park Hang Seo năm đó đã giúp bóng đá Việt Nam cán đích ở vị trí thứ 4.

>>> Click tham khảo thêm: kèo Ligue 1 dễ chơi <<<

Hiện tại, LĐBĐ Việt Nam (VFF) chưa công bố danh tính HLV thay thế Park Hang-seo. Nhưng theo nhiều nguồn tin, HLV Philippe Troussier đã được lựa chọn. Nhà cầm quân sẽ dẫn dắt đồng thời ĐTQG, U23 Việt Nam và Olympic dự ASIAD. Trước khi tham dự ASIAD 2023, HLV Troussier sẽ cùng U23 Việt Nam tham dự SEA Games 32, sự kiện sẽ diễn ra tại Campuchia trong tháng 5 tới. Từ giải đấu này, nhà cầm quân người Pháp có thể sàng lọc lực lượng cho ASIAD 2023.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt