Nực cười câu chuyện VFF phải thuê sân Mỹ Đình 800 triệu đồng/ trận để phục vụ ĐT Việt Nam

Dù xưa nay sân Mỹ Đình luôn được xem là sân nhà của đội tuyển Việt Nam chinh chiến ở các giải đấu lớn, sân Mỹ Đình xưa any được xem là sân vận động Quốc gia, nhưng thật bất ngờ khi giờ đây VFF phải trả mức phí 800 triệu đồng/ trận nếu muốn đội tuyển được sử dụng sân đấu này.

Muốn đá phải trả tiền

Dù xưa nay sân Mỹ Đình luôn được xem là sân nhà của đội tuyển Việt Nam chinh chiến ở các giải đấu lớn, sân Mỹ Đình xưa any được xem là sân vận động Quốc gia, nhưng thật bất ngờ khi giờ đây VFF phải trả mức phí 800 triệu đồng/ trận nếu muốn đội tuyển được sử dụng sân đấu này.

>>> Xem thêm bản tin nhận định: Kèo bóng đá Pháp ngon nhất <<<

AFF Cup 2022 sẽ được diễn ra từ ngày 20/12 đến ngày 16/1/2023. Đội tuyển Việt Nam năm nay nằm ở bảng B cùng với các đội tuyển khác là: Malayisa, Lào, Myanmar, Singapore.

Thầy trò HLV Park Hang Seo ở vòng bảng sẽ có 2 trận đấu trên sân nhà và 2 trận trên sân khách tại AFF Cup. Gồm những trận: Lào – Việt Nam (ngày 21-12-2022, sân Lào), Việt Nam – Malaysia (ngày 27-12-2022, sân Mỹ Đình), Singapore – Việt Nam (ngày 30-12-2022, sân Singapore), Việt Nam – Myanmar (ngày 3-1-2023, sân Mỹ Đình).

Riêng 2 trận đấu trên sân Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam hiện đã được VFF mở bán vé online. Nếu đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng AFF Cup thì sân Mỹ Đình sẽ tiếp tục được chọn làm sân nhà cho thầy trò ông Park chinh chiến.

Tuy nhiên không còn miễn phí như thường lên, giờ đây để sử dụng sân Mỹ Đình, Liên đoàn bóng đá Việt Nam- VFF sẽ phải đóng cho Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình số tiền lên đến 800 triệu đồng/ trận đấu. Trước mắt, VFF đã ký hợp đồng thành công thuê sân này cho chiến dịch AFF Cup 2022 của tuyển Việt Nam.

Sân Mỹ đình là sân vận động Quốc gia trực thuộc Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đã tự chủ tài chính trong khoảng 3 năm nay. Khu liên hợp này không còn được Nhà nước bao cấp vì vậy để tồn tại nó buộc pải được duy trì bằng các hoạt động cho thuê sân bãi, tổ chức sự kiện….các đơn vi muốn sử dụng sân phải có hợp đồng cho thuê rõ ràng với ban đều hành của khu liên hợp sân.

>>> Tham khảo bài phân tích: Kèo bóng đá tại soikeotot1.com <<<

Theo Cục Thuế Hà Nội, hiện Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang nợ 855 tỉ đồng tiền thuế của Nhà nước. Đơn vị này đã nhiều lần bị cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản vì khoản nợ không có khả năng chi trả này.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt