Rời Việt Nam, ông Park mơ mộng dẫn dắt 1 đội tuyển Châu Á khác dự World Cup

Sau khi kết thúc hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang Seo đã cùng gia đình thu dọn hành lý trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi.

Sau khi kết thúc hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang Seo đã cùng gia đình thu dọn hành lý trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi. Thành công cùng bóng đá Việt giúp vị chiến lược gia người Hàn nhận được kha khá lời đề nghị hợp tác, ông cho biết rất muốn được dẫn dắt 1 ĐT Châu Á dự World Cup.

Trả lời phỏng vấn từ nhật báo Châu Á- Star New, huấn luyện viên Park Hang Seo cho biết ông sẽ không làm công tác quản lý bóng đá ở Hàn Quốc. Chiến lược gia 65 tuổi lại khá hào hứng với công tác dẫn dắt một đội bóng Châu Á khác tham dự World Cup 2026.

>>> Xem thêm bản tin nhận định: Kèo bóng đá Pháp ngon nhất <<<

Ông Park tâm sự:

“Phải nói rõ ràng rằng tôi sẽ không trở thành một nhà quản lý bóng đá ở Việt Nam hay ở Hàn Quốc nữa. Tôi sẽ không tham gia vào vai trò một cố vấn nước ngoài.

Nhưng nếu có một đội tuyển ở Châu Á khác mời tôi trở thành HLV trưởng, tôi sẽ xem xét, tôi muốn được một lần dẫn dắt một đội bóng mạnh tham dự World Cup 2026. Tôi có thể hữu dụng cho rất nhiều đội tuyển, Những đội tuyển có cầu thủ đủ sức đá World Cup, tôi sẽ rất hào hứng.”

Ông Park đã đánh bại mấy cái dớp khá tào lào và khó hiểu trong quá khứ như thua vớ vẩn Malay, Indo hay không thắng trên sân nhà Mỹ Đình trong suốt một thời gian dài. Biến Mỹ Đình thành pháo đài bất khả xâm phạm tại DNA. Các đội lớn mặt ở Châu Á từ nay sẽ không bao giờ có thể coi thường Việt Nam nữa. Và Việt Nam đã không còn phải chịu những trận thua tào lao tức tưởi và khó hiểu nữa( chỉ thua do thực lực kém hơn rõ ràng thôi). Ông đã giải dớp 60 năm không HCV Seagames nó chẳng khác nào Liverpool vô địch EPL sau 30 năm chờ đợi cả. Ông đã khiến cho NHM Việt Nam có những trận đi bão khó quên mà thời gian dài không có.

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở… Và ông Park đi để lại 1 thứ còn dở dang và ám ảnh dài là làm thế nào để vượt qua hay ít nhất đánh bại Thái Lan đây.

Bài toán này lại chờ một HLV sau giải quyết, mà dù là ai kế thừa ghế nóng của ông Park cũng đều vô cùng áp lực. Thay thế một HLV huyền thoại chưa bao giờ là dễ dàng.

>>> Tham khảo bài phân tích: Kèo bóng đá tại soikeotot1.com <<<

Cảm ơn ông vì những gì mang đến và để lại cho bóng đá Việt Nam. Chúc ông thành công trên chặng đường tiếp theo của mình.Đội tuyển Việt Nam (2018-2022) – kết thúc một chu kì.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt