Sài Gòn F.C chưa thể phá sản: 30 chưa phải là tết ở V-League

Vào ngày mai (21/12) có thể sẽ là ngày phán quyết của Sài Gòn FC khi Novaworld sẽ trả các khoản nợ với nhóm cầu thủ + BHL, nhân viên của đội bóng Sài thành sau khi kết thúc mùa giải 2022.

30 chưa phải là hết

Vào ngày mai (21/12) có thể sẽ là ngày phán quyết của Sài Gòn FC khi Novaworld sẽ trả các khoản nợ với nhóm cầu thủ + BHL, nhân viên của đội bóng Sài thành sau khi kết thúc mùa giải 2022. Hiện tại, Sài Gòn vẫn chưa “chính thức” giải nghệ như 1 số đồn thổi ác ý trước đó và các nhà đầu tư vẫn đang xem xét việc sẽ tiếp nhận và tài trợ cho đội bóng ở mùa giải 2023. Nhưng vướng mắc lớn nhất có lẽ là những rắc rối từ Novaworld để lại.

>>> Click và tham khảo: Bảng tỷ lệ kèo chắc ăn AFF Cup 2022 <<<

Hy vọng Sài Gòn sẽ có 1 cái kết có hậu. Ngoài ra, giải hạng Nhất cũng đang có 1 số đội bóng gặp khó khăn về tài chính hậu mùa giải 2022. Cụ thể, 1 số tin đồn cho hay, CLB Bình Thuận đề ngỏ khả năng bán suất giải Hạng Nhất do không thể trang trải kinh phí khoảng 15 tỷ đồng cho mùa bóng tới + điều kiện sân bãi có hạn. Đội bóng xứ Thanh Long cũng đang đối mặt với 1 số tiền nợ không nhỏ (lương + thưởng cầu thủ). Ngoài Bình Thuận, Khánh Hòa, Cần Thơ cũng đang đối mặt với những khó khăn liên quan đến tài chính.

Theo 1 số thông tin vỉa hè mà mình nắm được, tương lai của CLB Bóng đá Sài Gòn sau khi xuống hạng vẫn có thể thi đấu mùa giải 2023 thay vì giải thể như những tin đồn trước đó. Hiện tại, đại diện duy nhất về mặt pháp luật của SGFC vẫn chưa thôi việc (chức vụ GĐĐH giấu tên) cho hay người này đang làm việc với 1 doanh nghiệp nước ngoài để họp bàn phương án tiếp nhận + quản lý đội bóng từ doanh nghiệp cũ (Novaworld) trong tháng 12 này.

Ngoài ra, 2 cầu thủ cho mượn ở Nhật Bản – Vũ Hồng Quân và Phạm Văn Luân theo cập nhật của SofaScore đã trở về VN 1 cách lặng lẽ và theo cập nhật trên transfermarkt, 2 cầu thủ này vẫn thuộc biên chế SGFC – chưa bị thanh lý hợp đồng. Ở diễn biến khác, Tập đoàn Nutifood cũng đang làm việc với BQL trung tâm Thành Long và Novaworld – đơn vị duy trì, vận hành Thành Long để có thể sớm chuyển khóa 2.

>>> Bản tin bóng đá nhận định: Soi kèo chắc thắng cùng soikeotot1.com <<<

Nutifood JMG (2k3,2k4,2k5) và khóa 3 mới tuyển sinh cùng đội ngũ BHL về đây. Vướng mắc duy nhất có lẽ là chi phí tu sửa + 1 số giấy tờ liên quan đến sử dụng đất đai. Nuti cũng đề ngỏ việc nhận lại SGFC làm đầu ra tuy nhiên thương vụ này chưa đến đâu khi toàn bộ cầu thủ khóa 1 của học viện (bao gồm cả 15 cầu thủ khóa 4 JMG HAGL chuyển sang) mới đây đã được bàn giao lại cho TPHCM – BRVT (do BMG quản lý) + những rắc rối từ mùa giải 2022 do phía Nova và Bầu Bình trước đó để lại.

Tương lai của Sài Gòn hiện tại được miêu tả ngắn gọn trong câu “30 chưa phải là tết”

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt