Sea Games 31 và chuyện tâm linh: Liệu có 1 người đàn ông trong sân vận động

Mấy hôm nay, có một ý nghĩ cứ lặng lẽ rơi xuống đầu tôi. Ẩn hiện, mờ nhoà nhưng khiến tôi cứ phải nghĩ, và phải viết ra. Khổ thế đấy, bệnh của những người viết lách! Ý nghĩ đó là: nếu ở một chỗ nào đó trong cái sân […]

Mấy hôm nay, có một ý nghĩ cứ lặng lẽ rơi xuống đầu tôi. Ẩn hiện, mờ nhoà nhưng khiến tôi cứ phải nghĩ, và phải viết ra. Khổ thế đấy, bệnh của những người viết lách! Ý nghĩ đó là: nếu ở một chỗ nào đó trong cái sân vận động bóng đá kín đặc khán giả kia có sự hiện hữu của Đức phật thì sao nhỉ? Phải đấy, Đức phật ngồi xem bóng đá, quan sát tất cả những gì diễn ra bên trong và phía sau một trận đấu! Nào, bạn có thể vẽ ra những kịch bản nào từ tình huống viễn tưởng này?

Tôi thì nghĩ ngài sẽ ngồi lặng lẽ, nhìn ngắm, nhưng không lặng lẽ tuyệt đối như khi ngồi dưới gốc cây bồ đề ngày xưa. Sự lặng lẽ ở đây vẫn giúp ngài có một mối liên hệ nào đó với cái thế giới của 22 con người và một quả bóng tròn. Ngài sẽ thấy khi một cầu thủ ghi bàn, sẽ có 10 cầu thủ vui và 11 cầu thủ buồn.

Ngài sẽ thấy khi trận đấu kết thúc, giả dụ đấy là một trận chung kết thì sẽ có một nửa thế giới như muốn nổ tung, một nửa thế giới như sụp đổ. Ở cái nửa thế giới đầu tiên, sẽ có một vị HLV được các cầu thủ quây lại, tung lên trời. Ở cái nửa thế giới thứ hai, sẽ có một HLV thất thần ở giữa những cầu thủ đứng ngồi lố nhố, trong đó có người đang ôm mặt. Hai nửa thế giới ấy như hai nửa màu sắc đối lập của một bức tranh. Hai nửa cảm xúc ấy như hai phần thăng – giáng trong một bản nhạc. Ngài sẽ nhìn cả hai, thật lặng lẽ.

Bất giác, mỗi thế giới cử một người chạy tới chỗ ngài. Thế giới niềm vui tới để kể về những cảm xúc như những tế bào bị đốt cháy tới mức chuẩn bị nổ tung bên trong cơ thể. Thế giới nỗi buồn tới để kể về những dằn vặt như những cơn sóng đang đánh chìm mình xuống vực nước sâu.

>>> Click xem thêm: tin soi kèo mới nhất <<<

Đức phật vẫn lặng lẽ ngồi. Ngài không mỉm cười đồng cảm với người vui, cũng không bắt tay chia sẻ với người buồn. Từ dưới sân, những tín hiệu của 2 HLV cuối cùng đã được gửi lên, họ muốn 2 cầu thủ nhanh chóng xuống sân để còn lên bục nhận huy chương. Người thắng thì muốn nhận nhanh để ăn mừng chiến thắng, người thua cũng muốn nhận nhanh để còn ra về, sớm thoát khỏi cơn “ác mộng”. Hai cầu thủ quay lưng đi xuống.

“Nhìn kìa, nhìn kia! Quay lên nhìn kìa…”, họ nghe thấy tiếng gọi giật giọng của các khán giả khi đi được nửa đường. Họ cùng quay lại. Bất ngờ quá, họ thấy trong lòng bàn tay Đức phật đang là một quả bóng. Rồi Đức Phật lấy bàn tay còn lại xoay vào thân bóng theo chiều kim đồng hồ, khiến quả bóng cứ thế quay tròn.

Không ai bảo ai, cả hai đều chạy nhanh về phía Đức phật. Khi họ tới nơi, Đức phật lại lấy một bàn tay xoay vào quả bóng, nhưng lần này theo chiều ngược kim đồng hồ. Quả bóng tiếp tục xoay tròn y như trước. Hai cầu thủ ngơ ngác không hiểu Đức phật muốn nói gì. Nhưng lần này họ không phải chờ đợi lâu. Vừa nhìn quả bóng đang xoay Đức Phật vừa hỏi: Đây là gì?

Cả hai cùng đáp: Bạch Đức thế tôn, đây là quả bóng!
-Đây là gì?
– Bạch Đức thế tôn, đây đúng là quả bóng!
-Đây là gì?
-Bạch Đức thế tôn, đây chắc chắn là quả bóng!

>>> Lựa chọn từ chuyên gia: soi kèo Bundesliga <<<

Đức phật rướn lòng bàn tay về phía trước, quả bóng lăn khỏi tay ngài. Cả sân vận động im phăng phắc, nín thở nhìn theo quả bóng lăn. Nó lăn trên khán đài, lăn xuống đường piste, lăn vào sân thi đấu và dừng lại ở đúng điểm giao bóng giữa sân. Chính xác là như thế. Nó dừng ở đúng cái điểm chính giữa ấy, nơi chia sân thi đấu thành 2 nửa bằng nhau, không bên nào hơn bên nào, dù chỉ là một vài mili mét.

Đến lúc này, toàn bộ những người có mặt trong sân vận động đồng loạt quay lên nhìn Đức phật. Ai cũng nghĩ, sau khi để quả bóng lăn qua rất nhiều nơi rồi dừng lại ở TRUNG ĐIỂM của sân thi đấu, chắc chắn Đức Phật sẽ thuyết pháp một điều gì đó.

Nhưng tất cả đều không tin vào mắt mình, bởi chỗ mà Đức phật vừa ngồi giờ chỉ là một cái ghế TRỐNG KHÔNG!

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt