Thái Lan đẩy mạnh phong trào đòi lão Polking và Chủ tịch liên đoàn từ chức

Dù cùng đội tuyển Thái Lan đánh bại Trinidad & Tobago ở trận tranh hạng 3 King's Cup, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc người hâm mộ bóng đá Thái Lan bỏ qua sự ghét bỏ giành cho HLV Polking và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá xứ chùa vàng-ông Somyot Poompanmoung.

Phong trào được đẩy mạnh

Trên sân vận động Chiangmai, một băng rôn lớn được người hâm mộ bóng đá Thái Lan treo lên với dòng chữ to tướng:”Polking out và Somyet Getout”. Dòng chữ ngắn gọn thể hiện thông điệp rõ ràng rằng muốn huấn luyện viên trưởng Polking và Chủ tịch Somyot Poompanmoung .

>>> Xem thêm: Kèo bóng đá hôm nay từ soikeotot1.com <<<

thai-lan-day-manh-phong-trao-doi-polking-va-chu-tich-lien-doan-tu-chuc-2

thai-lan-day-manh-phong-trao-doi-polking-va-chu-tich-lien-doan-tu-chuc-1

Lý do chính đương nhiên do người hâm mộ bóng đá Thái không hài lòng với cách mà ông Polking dẫn dắt, không hài lòng với cách mà Chủ tịch Somyot điều hành nền bóng đá.

Ông Polking đã để thua 3 trong 5 trận gần nhất trước: Bahrain, Uzbekistan, Malaysia…chưa kể hồi đầu năm U23 Thái Lan với dàn sao nhập tịch hùng hậu lại không thể đánh bại được một U23 Việt Nam non trẻ ở trận tranh huy chương vàng Sea Games 31. Lối chơi mà ông Polking thổi vào ĐT Thái Lan và các đội trẻ bị đánh giá là rời rạc và thiếu gắn kết.

Về phần chủ tịch Somyot Poompanmoung. Ông này bị người hâm mộ bóng đá Thái Lan chỉ trích vì chuyên hứa suông, thực hiện dự án tầm phào trọng dụng những cầu thủ thái kiều nhập tịch, song không đem lại hiệu quả. Bằng chứng là những cầu thủ thái kiều trên ĐT Thái Lan không có một ai nổi bật, gây được tiếng vang. Chưa kể tại vòng loại World Cup 2022, Thái Lan với dàn sao thái kiều thậm chí còn không vào nổi vòng loại thứ 3.

Chưa kể ông Somyot cũng bị chỉ trích sau khi cắt chức giám đốc thể thao Wittaya Laohakul, người đã hỗ trợ đội tuyển rất tốt trong thời gian HLV Kiatisuk thành công với bóng đá Thái Lan (2014-2017). Quyết định không tiếp tục gắn bó với “Zico Thái” của ông Somyot cũng bị NHM nước nhà phản đối kịch liệt bởi kể từ khi Kiatisuk rời ghế HLV, ĐT Thái Lan đã suy yếu đi rất nhiều.

>>> Click tham khảo thêm: kèo Ligue 1 dễ chơi <<<

thai-lan-day-manh-phong-trao-doi-polking-va-chu-tich-lien-doan-tu-chuc-3

Nền bóng đá trẻ Thái Lan dưới thời ông Somyot cũng sở hữu thành tích khá tệ hại. Bởi tại các giải trẻ như U16, U19, U23, Thái Lan cũng đều nhận những kết cục xấu mặt. Tại giải U16 Đông Nam Á, thậm chí Thái Lan còn gục ngã trước Lào.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt