Than Quảng Ninh nhận quyết định đau đớn từ VFF

Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã không cho phép Than Quảng Ninh được thi đấu tại V.League mùa giải 2022.

CLB Quảng Ninh buộc phải rời khỏi V.League mùa giải 2022

Tương lai của CLB Than Quảng Ninh từng là một đề tài được báo giới Việt Nam theo dõi liên tục. Cụ thể, đội bóng Đất mỏ không thể đáp ứng được số tiền cũng như cơ sở vật chất để phát triển toàn diện CLB.

Xem thêm bản tin nhận định: Soi kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

Hiện tại, Quảng Ninh còn nợ rất nhiều tiền lương cũng như lót tay của nhiều cầu thủ cũ. Chính vì vậy, họ đứng trước nguy cơ cao phải giải thể.

Những điều này đồng nghĩa sự tồn tại của Quảng Ninh hiện tại chỉ mang danh nghĩa lý thuyết. Sớm muộn CLB  này sẽ bị giải thể.

Các cầu thủ Quảng Ninh cũng tìm cho bản thân bến đỗ mới trong thời gian gần đây. Một số cầu thủ đã có nơi ăn chốn ở mới, tuy nhiên không ít gương mặt rơi vào tình trạng thất nghiệp.

quang-ninh

Quảng Ninh gặp quá nhiều khó khăn trong thời gian gần đây

Trước đây, Quảng Ninh từng trải qua mùa bóng vô cùng khó khăn về mặt tài chính. Công ty cổ phần vàng Hà Giang quyết định xin thôi tài trợ cho đội bởi làm ăn thua lỗ, qua đó đẩy đội bóng đất Mỏ vào tình trạng túng quẫn.

Tiền không chảy về, Quảng Ninh không thể hoạt động. Thậm chí có thời điểm đội chủ sân Cẩm Phả còn nợ lương cầu thủ từ năm 2019. Nhiều người quyết định viết đơn và đình công ngay lập tức.

Chỉ đến khi vụ việc quá lùm xùm, một số mạnh thường quân quyết định vào cuộc và có hỗ trợ để Quảng Ninh giải quyết phần nào số tiền. Nhưng rồi tình hình tiếp tục ở có diễn biến xấu đi khi chung cuộc, đội chủ sân Cẩm Phả không thể thanh toán hết số nợ.

Không ai đủ sức để cứu Quảng Ninh ở thời điểm hiện tại

CLB Quảng Ninh cũng từng có thái độ mong muốn UBND Quảng Ninh có những hỗ trợ và giúp đỡ để đội bóng có thể tiếp tục tồn tại. Nhưng kết quả hiện vẫn ở con số không.

Xem chi tiết thông tin phân tích: Tỷ lệ kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

Theo giải thích của đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh, họ không thể hỗ trợ cho CLB bởi ngân sách không có khoản nào để phục vụ cho mục đích này. Tỉnh không có trách nhiệm và không thể đứng ra làm nhà tài trợ của đội.

Điều này trái ngược hoàn toàn so với CLB Hải Phòng. Trong khoảng 3 năm trở lại đây, đội bóng thành phố Cảng luôn nhận được nguồn tiền từ UBND thành phố Hải Phòng để duy trì đội. Thậm chí chi phí sửa sân mới đây của họ cũng có tới 65 tỷ thuộc về ngân sách thành phố.

quang-ninh-v-league

Còn đâu hình ảnh của một Than Quảng Ninh đầy đặc biệt tại sân chơi V.League

Với việc Quảng Ninh không dự V.League 2022, giải đấu chỉnh còn lại 13 đội bóng. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch tổ chức giải. Chưa biết sẽ có đội lên để thay thế hay không, khi tương lai của các đội đã được quyết định từ lâu.

Cụ thể, V.League không có suất xuống hạng cũng như nhà vô địch. Trong khi đó, giải hạng Nhất cũng chẳng có đội lên hạng.

Quảng Ninh sắp giải thể thực sự là thông tin quá buồn đối với bóng đá Việt Nam. Có lẽ hiệu ứng tốt từ ĐTQG cũng không thể giúp giải VĐQG đi đến ổn định.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt