Thầy Park và trận chung kết cuối cùng: Lời chia tay và nỗi ám ảnh kéo dài

Cảm ơn ông vì những gì mang đến và để lại cho bóng đá Việt Nam. Chúc ông thành công trên chặng đường tiếp theo của mình.Đội tuyển Việt Nam (2018-2022) - kết thúc một chu kì.

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở

Lần đầu tiên Việt Nam biết nếm mùi thất bại tại chung kết Aff cup( thua Sing là Tiger cup nhé), đã không có một cuộc đi bão trước Tết nào cả.

Ông Park trong lần cầm quân cuối của mình đã tung ra một đội hình không thể loạn thần hơn, y hệt thiên tài Pep trọc trong trận chung kết C1 năm 2021 trước Chelsea. Khi ta ám ảnh đối thủ nào quá, bị đối thủ nắm thóp bắt nạt nhiều, đầu óc ta sẽ trở nên điên loạn, mất sáng suốt.(Pep trc khi có quả đh IQ -100000 thì thua chelsea 2 lần tại 2 đấu trường quốc nội).

>>> Xem thêm bản tin nhận định: Kèo bóng đá Pháp ngon nhất <<<

Và trận thua này càng củng cố 1 điều: một huyền thoại biết ra đi đúng lúc cũng là một cách giữ một vị thế tốt đẹp trong lòng NHM. Về phần này hẳn ông đã làm tốt hơn Arsene Wenger của Arsenal hay Ronaldo rất rất nhiều. Bây giờ ông ra đi với 2 chiếc HCV Seagames 1 chức vô địch Aff cup, 1 HCB U23 Châu Á, 1 HCB Aff cup và suýt giành huy chương Asiad. Vị thế của ông đang rất đẹp trong lòng 95% NHM bóng đá Việt rồi. Nhưng nếu làm việc thêm 1-2 năm nữa thì vị thế của ông sẽ xuống thấp hơn rất nhiều.

Ông Park đã đánh bại mấy cái dớp khá tào lào và khó hiểu trong quá khứ như thua vớ vẩn Malay, Indo hay không thắng trên sân nhà Mỹ Đình trong suốt một thời gian dài. Biến Mỹ Đình thành pháo đài bất khả xâm phạm tại DNA. Các đội lớn mặt ở Châu Á từ nay sẽ không bao giờ có thể coi thường Việt Nam nữa. Và Việt Nam đã không còn phải chịu những trận thua tào lao tức tưởi và khó hiểu nữa( chỉ thua do thực lực kém hơn rõ ràng thôi). Ông đã giải dớp 60 năm không HCV Seagames nó chẳng khác nào Liverpool vô địch EPL sau 30 năm chờ đợi cả. Ông đã khiến cho NHM Việt Nam có những trận đi bão khó quên mà thời gian dài không có.

HLV nào cũng có hạn sử dụng cả. Bảo thủ và hết bài đó là những lỗi mà đến HLV tầm cỡ thế giới cũng mắc phải. Nhìn Lippi, ngài râu kẽm, Joachim Loew cũng không thoát khỏi. Quan trọng là dừng lại đúng lúc.,

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở… Và ông Park đi để lại 1 thứ còn dở dang và ám ảnh dài là làm thế nào để vượt qua hay ít nhất đánh bại Thái Lan đây.

Bài toán này lại chờ một HLV sau giải quyết, mà dù là ai kế thừa ghế nóng của ông Park cũng đều vô cùng áp lực. Thay thế một HLV huyền thoại chưa bao giờ là dễ dàng.

>>> Tham khảo bài phân tích: Kèo bóng đá tại soikeotot1.com <<<

Cảm ơn ông vì những gì mang đến và để lại cho bóng đá Việt Nam. Chúc ông thành công trên chặng đường tiếp theo của mình.Đội tuyển Việt Nam (2018-2022) – kết thúc một chu kì.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt