Thua là tất yếu: Khi cầu thủ Việt Nam đấu tay đôi thua xa người Thái

Bỏ qua hết những yếu tố chiến thuật và lựa chọn nhân sự, thì một trong những điều quan trọng nhất khi đối đầu với những đội chơi kiểm soát, sở hữu khối đội hình và lối đá khoa học như Thái Lan nằm ở khả năng tranh chấp tay đôi và đối đầu 1v1, đặc biệt là của tuyến tiền vệ.

Thua là điều tất yếu

Bỏ qua hết những yếu tố chiến thuật và lựa chọn nhân sự, thì một trong những điều quan trọng nhất khi đối đầu với những đội chơi kiểm soát, sở hữu khối đội hình và lối đá khoa học như Thái Lan nằm ở khả năng tranh chấp tay đôi và đối đầu 1v1, đặc biệt là của tuyến tiền vệ.

Muốn biết khả năng tranh chấp của hàng tiền vệ quan trọng và ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu như nào, cứ nhìn vào tỉ số và thế trận của 2 trận Derby thành Man mùa này. Lượt đi rõ ràng là một Man United thiếu sức sống, tuyến giữa toang hoác Half Space và Zone 14 cho City khai thác. Trong khi lượt về lại là một bộ mặt hoàn toàn khác ở tuyến giữa, với những tình huống tranh chấp, che chắn và đoạt bóng, từ đó mở ra những đường chuyển trạng thái cực nhanh lên phía trên.

>>> Nhấn ngay để cập nhật: Link soi kèo ăn thưởng 24h <<<

Việt Nam trong trận lượt đi trước người Thái có thể xem là MU ở trận Derby lượt về vừa qua, khi tuyến tiền vệ của chúng ta có những thời điểm tranh chấp tay đôi sòng phẳng với người Thái. Tuy vậy thì ngay trận lượt về, hàng tiền vệ VN lại thi đấu một cách “hết pin” y hệt MU ở lượt đi trước City.

Không chút máu lửa, không chút nào chính xác trong những tình huống tranh chấp, gây áp lực đoạt bóng hay che chắn cho hàng thủ. Việc VN gần như chịu trận là dễ hiểu.

Cuối tus, mình muốn dành sự trân trọng dành cho ông Park, vì tất cả những gì ông đã làm cho bóng đá VN. Không từ nào có thể diễn tả sự biết ơn của NHM Việt Nam dành cho ông trong suốt 5 năm đã qua. Trân trọng cảm ơn ông vì tất cả.

Thay đổi sẽ là tất yếu, giờ chờ xem vị thuyền trưởng tiếp theo sẽ làm mới ĐTVN cũng như bóng đá VN như thế nào.

Cũng 1 bài thả bóng ra sau hàng thủ, hôm nay Thái Lan còn làm nó triệt để hơn bên cánh trái của Sasalak, từ đó xé nát khu vực nách giữa Việt Anh và Văn Thanh. Bài đánh của Thái Lan cơ bản nó khá đơn giản, nhưng sự đồng bộ trong những tính huống phối hợp cùng khối đội hình, cách di chuyển nhịp nhàng đã giúp họ hoàn toàn out trình VN.

Nếu như lượt đi, ít ra tuyến tiền vệ VN còn làm khá tốt trong các tình huống tranh chấp 1v1, thành công trong các tình huống gây áp lực từ giữa sân, thậm chí là bên 1/3 sân đối phương. Hôm nay, số tình huống gây áp lực, tranh chấp tay đôi thành công từ giữa sân thành công là rất rất thấp. Không tranh chấp, gây áp lực thành công khiến VN gần như chịu trận khi Thái thả bóng vào các khoảng không giao tuyến, mở toác Zone 14 ngay trước hàng thủ. Bàn thua là một ví dụ điển hình.

>>> Tham khảo: Kèo bóng đá Đức có thưởng <<<

Cuối cùng thì, thật ra không muốn nói, nhưng thôi phải nói, vì rõ ràng ông Park đã tự hủy ở H1 này. Văn Đức, Tuấn Anh không impact, Việt Anh cóng chân, chuyền cụt chân. Toàn đội đá kém dẫn đến cả những cái tên uy tín nhất như Hải Quế lẫn Hùng Dũng cũng mắc những sai lầm khó hiểu.

H2, Văn Quyết, Tuấn Hải, cùng một áp lực lớn hơn tử giữa sân, thậm chí là cả 1/3 sân Thái Lan. Chấp nhận mạo hiểm để đánh đổi. Nếu không thì e rằng chúng ta sẽ bất lực nhìn Thái cầm bóng cù nhầy giữ tỉ số 1-0 đến hết trận. Giữa dâng lên công rồi thua đậm với bất lực nhìn Thái cù nhầy thì thà thua đậm còn hơn nh

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt