Tổng hợp những công nghệ bóng đá mà V-League nên sử dụng để thoát cảnh lạc hậu

Tổng hợp các công nghệ hiện đại được áp dụng trong bóng đá. Hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ sớm được áp dụng các công nghệ này để nâng tầm hình ảnh bóng đá nước nhà, giúp cho bản quyền truyền hình các giải V-League được nâng cao giá tr

Tổng hợp các công nghệ hiện đại được áp dụng trong bóng đá. Hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ sớm được áp dụng các công nghệ này để nâng tầm hình ảnh bóng đá nước nhà, giúp cho bản quyền truyền hình các giải V-League được nâng cao giá trị, qua đó giúp cho các CLB có thêm nguồn thu từ bản quyền truyền hình, góp phần phát triển đội bóng một cách vững chắc:

– Công nghệ Goal-line: Giúp nhận định chính xác bóng đã qua vạch vôi hay chưa, tỷ lệ chính xác đến từng milimet.

– Công nghệ VAR: Giúp trọng tài nhận định chính xác hơn các tình huống penaly, phạm lỗi thẻ đỏ, thẻ vàng, việt vị, bóng đã qua vạch vôi hay chưa?…

– Công nghệ máy quay Spidercam: Máy quay được treo trên cao ở giữa sân bằng 2 dây cáp cường độ cao, giúp truyền hình có được góc máy toàn cảnh, bao quát toàn bộ sân vận động.

– Công nghệ máy quay Steadycam: Máy quay di động được bố trí dọc sân, giúp quay được các khung ảnh chân thật nhất, nắm bắt được cảm xúc của cầu thủ trong các tình huống ném biên, phạt góc, ăn mừng bàn thắng…

– Bảng thay người điện tử: Giúp các trọng tài dễ dàng và thao tác thuận tiện, nhanh chóng hơn trong việc thay người và thông báo thời gian bù giờ.

– Bảng quảng cáo điện tử: Giúp cho cac thương hiệu tài trợ được nổi bật hơn, tạo được các hiệu ứng ăn mừng khi có bàn thắng đẹp mắt hơn.

– Công nghệ phân tích biểu đồ nhiệt: Giúp các HLV, bình luận viên phân tích được chính xác phạm vi hoạt động của cầu thủ.

Theo thống kê tính đến nay, chỉ có 6 CLB Việt Nam tham dự AFC Champions League (tham dự từ vòng bảng) là Hoàng Anh Gia Lai, Bình Định, Đồng Tâm Long An, Đà Nẵng, Bình Dương, Nam Định. Thành tích tốt nhất là xếp thứ 2 bảng F năm 2004 của Hoàng Anh Gia Lai. Năm 2021, Việt Nam có 1 suất chính thức tham dự AFC Champions League từ vòng bảng, hy vọng CLB đại diện cho Việt Nam tham dự sẽ làm nên thành tích mới cho bóng đá nước nhà.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt