Trận hòa Singapore: Ông Park đem đến sự khác biệt ở hành lang cánh

Những sự khác biệt của ĐTVN ở giải lần này, việc đẩy cao trung vệ lệch trong các tình huống tấn công biên đã giúp các Wingback được phép dâng cao hơn, từ đó ĐTVN có thêm một điểm đến trên hàng công để phối hợp cũng như khai thác chiều sâu sân bóng.

Tấn công cánh là tôn chỉ

Những sự khác biệt của ĐTVN ở giải lần này, việc đẩy cao trung vệ lệch trong các tình huống tấn công biên đã giúp các Wingback được phép dâng cao hơn, từ đó ĐTVN có thêm một điểm đến trên hàng công để phối hợp cũng như khai thác chiều sâu sân bóng.

Dù hôm nay người ra sân bên hành lang phải của VN là Văn Thanh chứ không phải Tấn Tài, thì bài đánh này vẫn được thực hiện khá nhiều lần trong trận, khi có rất nhiều tình huống Thanh Bình dâng cao chơi ở Half Space bên phải, đẩy Văn Thanh lên chơi như một tiền đạo cánh, cùng Hùng Dũng di chuyển dạt sang biên phải tạo thành tam giác phối hợp tấn công ở cánh này. Phần lớn cơ hội của ĐTVN cũng đến từ cánh phải, từ những tình huống chồng biên giữa Thanh Binh/ Hùng Dũng cho Văn Thanh băng xuống, hoặc từ những quả tạt sớm từ Half Space của Dũng chíp.

>>> Xem ngay: Các trận soi kèo chắc ăn cùng Soikeotot1.com <<<

Chính tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC cũng là cái tên tạo ra nhiều cơ hội nhất trong H1 này, bên cạnh Văn Thanh và phần nào đó là Văn Quyết ở phía trên. Tuy vậy thì đa phần sự nguy hiểm của chúng ta cũng chỉ đến từ hành lang phải, mà độ chính xác trong các tình huống phối hợp chuyền bóng hoặc dứt điểm sau cùng, đặc biệt là của Văn Thanh vẫn chưa thật sự tỏ ra chính xác. Tuấn Hải cũng là cái tên chơi lệch về cánh này, nhưng sự liên kết giữa tiền đạo Hà Nội và 3 cái tên kể trên là chưa nhiều, khiến gần như Hải tàng hình trong suốt hiệp thi đấu đầu tiên.

Còn bên hành lang trái, Hồng Duy vẫn có thiên hướng bó trong, Châu Ngọc Quang cũng chơi không quá nổi bật trong vai trò số 8 nhô cao lệch trái, trong khi Văn Quyết khi di chuyển sang cánh này cũng không thể tạo ra sợi dây kết với 2 người đàn em.

Điều này khiến chúng ta gần như liệt cánh trái, cơn ác mộng của AFF 2020 chính thức ùa về, với những tình huống đập nhả thiếu chính xác, hoặc những tình huống xuống biên nhưng chẳng thể tạt được một quả chính xác nào vào trong. Điều này khác xa so với những gì cánh trái của ĐTVN đã thể hiện khi được Văn Hậu trấn giữ ở 2 trận đầu tiên.

Các quả chuyền chéo sân cho Wingback dâng cao băng vào vòng cấm, bài đánh cũng đã xuất hiện rất nhiều ở giải lần này, cũng chỉ được thực hiện đúng 1 lần trong H1 bởi Quế Ngọc Hải, đơn giản là vì Hoàng Đức không có mặt ở trên sân.

>>> Cập nhật: Tin nóng bóng đá Việt Nam 24h <<<

Ở trận gặp Myanmar, có lẽ HLV Park cần đưa cặp Wingback chính, hoặc ít nhất là Văn Hậu vào sân, vì chí ít thì Văn Thanh cũng đang di chuyển khá khớp nhịp so với Thanh Bình và Hùng Dũng bên hành lang phải. Hoàng Đức cũng nên sớm được góp mặt, khi đó những quả thả bóng chéo sân của Hoàng Đức, cùng một Văn Hậu chơi bám biên và có tư duy xâm nhập vòng cấm tốt hơn so với Hồng Duy chắc chắn sẽ giúp ĐTVN có nhiều phương án giải tỏa bế tắc hơn.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt