V-League 2023: Không phải ngẫu nhiên CAHN trở thành ứng viên tiềm năng đua vô địch

Dù mới chỉ lên hạng bắt đầu từ mùa giải năm nay nhưng không phải ngẫu nhiên 'đại gia mới nổi' CLB CAHN lại được đánh giá cao đến như vậy.

Ai cũng phải sợ đại gia

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người cho rằng CLB Công an Hà Nội là một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch V-League 2023. Xuyên suốt lịch sử của mình, CLB này đã có những bước tiến vô cùng vững chãi.

>>> Tham khảo bài phân tích: Kèo bóng đá tại soikeotot1.com <<<

Lịch sử của đội bóng này khởi đầu từ giải Hạng nhì 2009, khi họ mua lại suất tham dự của CLB Quân khu 7 và đổi tên thành Công an Nhân dân (CAND). Trong những năm tháng còn non trẻ, CAND gặp rất nhiều khó khăn và thường xuyên mấp mé ở nhóm xuống hạng. Thậm chí, vào mùa 2011, họ đã thực sự kết thúc mùa giải ở vị trí xuống hạng, nhưng sau đó đã trụ hạng thành công nhờ mua lại suất tham dự của CLB Hà Tĩnh (biểu thị bởi màu cam). Nhờ đó, vào mùa 2014, giữa làn sóng bỏ giải của các CLB ở các hạng đấu khác nhau của nước ta (15 đội bỏ giải trong 2 mùa 2013, 2014 ở 3 hạng đấu cao nhất), thì CAND, mặc dù chỉ kết thúc mùa giải hạng nhất 2014 ở vị trí thứ 8, đã giành quyền lên hạng nhất (biểu thị bởi màu vàng). Họ ngay lập tức xuống hạng ở mùa giải tiếp theo với vị trí cuối bảng (biểu thị bởi màu đỏ).

Khi CAND trở lại giải hạng nhất 2016 cũng là lúc BLĐ mới của Bộ Công an nhậm chức. CLB CAND từ đây đã có những bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ. Năm 2017, họ vô địch giải hạng nhì và giành quyền lên hạng. Dù giải hạng nhất tiếp tục là một trở ngại lớn lao của đội bóng này, nhưng điều này không ngăn cản những bước phát triển ổn định của CAND.

Sau khi trở lại giải hạng nhì, đến năm 2020, Bộ Công an đẩy mạnh xây dựng “Đề án phát triển Câu lạc bộ Bóng đá Công an Nhân dân theo hướng chuyên nghiệp”. Những ngôi sao sáng của bóng đá Việt Nam cập bến CAND, trong đó tiêu biểu là nhà vô địch SEA Games 2019 tiền vệ Trần Thanh Sơn. Với những ngôi sao sáng đến từ CLB HAGL, CAND đã xuất sắc suýt nằm trong nhóm lên hạng giải hạng nhất 2020, và sau đó thì lên hạng thật với việc CLB Gia Định xin không lên hạng. Giai đoạn phát triển thần tốc của CAND tiếp tục ở mùa giải tiếp theo (2022), khi họ vô địch giải Hạng Nhất Quốc gia và lên chơi ở V-League 2023.

>>> Xem thêm bản tin nhận định: Kèo bóng đá Pháp ngon nhất <<<

Tham dự V-League 2023 dưới tên gọi mới, CAHN chắc chắn sẽ quyết tâm trở thành lá cờ đầu của bóng đá Việt, kể cả trên khía cạnh thành tích lẫn khía cạnh đào tạo trẻ. Theo các bạn, liệu biểu đò thành tích của đội bóng này có chứng kiến chấm vàng thứ 3 liên tiếp hay không?

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt