V-League 2023 mới áp dụng công nghệ VAR: Đi chậm nhưng không lạc hậu

V-League 2023 sẽ áp dụng công nghệ VAR Các cổ động viên bóng đá Việt Nam đã từng thắc mắc là vì sao dù đã hoạt động lâu năm nhưng dự kiến phải đến năm 2023 bóng đá Việt Nam mới được trang bị VAR ? >>> Xem chi tiết […]

V-League 2023 sẽ áp dụng công nghệ VAR

Các cổ động viên bóng đá Việt Nam đã từng thắc mắc là vì sao dù đã hoạt động lâu năm nhưng dự kiến phải đến năm 2023 bóng đá Việt Nam mới được trang bị VAR ?

>>> Xem chi tiết thông tin phân tích: Soi kèo bóng đá hôm nay <<<

Mỗi camera để phục vụ cho var giá nó hơn nữa tỉ 1 cái, mà trong mỗi trận cần phải có ít nhất 15 camera cho Var, còn chưa kể phải đào tạo con người và các cơ sở vật chất đi kèm. Còn về mấy năm rồi giờ mới có kế hoạch lắp Var là vì giờ Fifa mới cho phép Var hoạt động chính thức toàn cầu .( Hồi mới có Var Thái lan đã vội áp dụng nhưng còn không được chấp nhận kìa)

Đến bây giờ mới có kế hoạch cho VAR, thì tôi nghĩ cũng dễ hiểu thôi. Hôm qua FPT và VPF ký kết bán bản quyền V-league thì mới có tiền để mà lên kế hoạch…..Bao năm rồi, cuối cùng thì bóng đá VN mới được trả về đúng giá trị, mới được đầu tư cái lọ, cái chai.

Như giới chuyên môn đều thấy, tiền bản quyền truyền hình ở nước ngoài là nguồn thu chính để nền bóng đá phát triển. Trong khi đó, ở VN nó lại là câu chuyện buồn, giá bản quyền được ví như là cho không, biếu không khi bị Next Media mua với giá là 2 tỷ/1 mùa.

Cá nhân tôi là người yêu thích bóng đá, nên mấy năm nay thấy bóng đá nước mình phất lên, tôi cũng rất mừng. Nhưng mừng bao nhiêu thì tôi lại càng tiếc và cảm thấy thiệt thòi thay cho bóng đá trong nước nói chung và các đội bóng, các cầu thủ nói riêng. Bị định giá quá là bèo bọt, chẳng công bằng chút nào cả. Nhìn các nước bạn lần lượt đều được trang bị VAR mà cay thực sự.

Giả sử nếu cứ hợp tác với Next thêm vài năm nữa thì tôi cũng chẳng dám hình dung ra bóng đá Việt Nam sẽ xuống cấp ntn. Nhưng cũng may là giờ chuyển qua ký kết với FPT rồi, gần 60 tỷ/1 mùa, 1 mức giá khác hẳn 1 trời 1 vực với Next. Và thiết nghĩ bóng đá nước ta xứng đáng được cái giá như thế các bác nhỉ. Cũng xem như là 1 bước tiến lớn, 1 cột mốc để bóng đá chuyên nghiệp VN định vị lại đúng với giá trị của mình.

>>> Cùng xem: Soi kèo World Cup 2022 chuẩn nhất <<<

Tôi cũng mong bóng đá nước mình sau khi định vị lại sẽ ngày càng phát triển đi lên cả về trình độ chuyên môn lẫn đầu tư cơ sở vật chất. Và tôi nghĩ với đà hợp tác như này thì vấn đề sân cỏ, công nghệ VAR sớm muộn cũng không còn là nỗi lo lắng, ám ảnh của ae yêu bóng đá nữa đâu.

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt