V-League chính thức đạt chuẩn Châu Á, Lào và nhiều anh em khác không phục

Mùa giải 2022 chỉ mới khởi tranh nhưng  Liên đoàn bóng đá Châu Á- AFC đã chính thức công nhận V-League của Việt Nam là giải đấu có số CLB đạt chuẩn tốt nhất Đông Nam Á với 11 đội bóng.

Mùa giải 2022 chỉ mới khởi tranh nhưng  Liên đoàn bóng đá Châu Á- AFC đã chính thức công nhận V-League của Việt Nam là giải đấu có số CLB đạt chuẩn tốt nhất Đông Nam Á với 11 đội bóng.

Như những mùa giải trước đã thành thông lệ, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á- AFC sẽ tiến hành công bố danh sách các đội bóng trong khu vực đạt chuẩn chuyên nghiệp, hội tụ đủ yếu tố tham dự AFC Champions League và AFC Cup. So với năm 2021 danh sách này có sự thay đổi lớn khi V-League bất ngờ thuộc số ít giải VĐQG ở Đông Nam Á có sự tiến bộ và được công nhận đạt chuẩn.

V-League đã leo lên top 1 Đông Nam Á với 11 đội bóng đủ tiêu chuẩn đạt hạng chuyên nghiệp của AFC. Chúng ta lần lượt đứng trên các anh em láng giếng như Malaysia, Myanmar, Thái Lan…..Còn nhớ nắm 2021, Việt Nam đứng thứ 4 trong danh sách khi chỉ có 5 đội đủ tiêu chuẩn trong khi Thái Lan đứng đầu với 12 CLB. Như vậy năm nay chúng ta lần đầu trong lịch sử soán ngôi được Thái Lan.

>>> Xem chi tiết thông tin phân tích: Tỷ lệ kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

afc-chau-a

Thành công này của V-League bắt nguồn từ việc giải đấu đã nhận được đầu tư nhiều hơn của các ông bầu, nâng tầm đạt chuẩn từ sân vận động, chất lượng chuyên môn. Nhiều đội như Sông Lam Nghệ An hay Hải Phòng giờ đây bước vào giải đấu với diện mạo hoàn toàn khác.

afc-chau-a

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Châu Á còn đăng hình ảnh một số sân vận động của V-League để tuyên dương thành tích của Việt Nam. Điều này khiến một số cổ động viên các nền bóng đá láng giềng không phục. Một số CĐV Lào và đa phần là các CĐV Thái Lan để lại những bình luận mỉa mai không phục kết quả này của AFC giành cho bóng đá Việt Nam.

 >>> Xem thêm bản tin nhận định: Soi kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt

dam-diu-dog

afc-chau-a

– “V-League là giải đấu hay nhất thế giới.”
– “Giải đấu nông dân tại Việt Nam”
– “Việt Nam trồng cả rau ở sân bóng à?”
– “Việt Nam có giải đấu số 1 nhưng vẫn sau Thái Lan”
– “V-League không xứng đáng xếp hạng nhất ĐNÁ”

 

Đặng Chính Đàm

Chuyên gia: Đặng Chính Đàm

Tham gia soikeotot1.com: 04/07/2008

Giới thiệu: Nhà Báo tại trang Soi Kèo Tốt - Trang soi kèo nhà cái uy tín và chất lượng số 1 tại Việt Nam hiện nay. Bằng 15 năm kinh nghiệm đã có trong nghề làm báo, tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho độc giả những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất và nóng hổi nhất. Những tin tức từ chuyển nhượng, chuyện đời tư cho đến tình trạng sức khoẻ, đội hình ra sân sẽ được tôi và những người đồng nghiệp của mình cập nhật một cách chi tiết nhất.


X

Soi Kèo Tốt